Phát hiện 2 nhân viên BV quận Tân Phú dương tính với nCoV

0
3

Qua lấy mẫu tầm soát tất cả những người đang làm việc, Bệnh viện quận Tân Phú phát hiện hai nhân viên đã dương tính với SARS-CoV-2.


Trưa 1/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cả hai nhân viên đều làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú, được phát hiện thông qua việc lấy mẫu tầm soát toàn thể nhân viên y tế của bệnh viện. 

Phát hiện 2 nhân viên BV quận Tân Phú dương tính với nCoV

Sau khi phát hiện 2 trường hợp này, Bệnh viện quận Tân Phú đã truy vết các trường hợp tiếp xúc và có liên quan. Hiện, bệnh viện có gần 600 nhân viên và 47 bệnh nhân, người nhà điều trị nội trú.

Trong sáng nay, bệnh viện cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc và liên quan các ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm những khoa, phòng liên quan

Các địa phương nơi 2 người này cư ngụ đã khẩn trương điều tra truy vết, lấy khẩn mẫu xét nghiệm trường hợp tiếp xúc gần, chuyển cách ly tập trung.

Cũng trong sáng ngày 1/6 các quận huyện sẽ hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát mở rộng nơi hai bệnh nhân cư trú. 

Được biết, Bệnh viện quận Tân Phú đã phong tỏa tạm thời và ngừng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 28/5 sau khi phát hiện 3 trường hợp nhiễm COVID-19 đến khám.

HL (Nguoiduatin.vn)