Phẫn nộ nhóm thiếu nữ chế clip kỳ thị người Đà Nẵng giữa dịch COVID-19

0
44

Mới đây MXH xôn xao chia sẻ đoạn clip với nội dung kì thị Đà Nẵng khiến cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ.

Theo đó, đoạn clip được quay bằng ứng dụng TicTok kéo dài gần 30 giây và được đăng tải bởi tài khoản T.K.M. và tài khoản H.D.T..

CLIP: CLIP: Nhóm cô gái quay clip kì thị Đà Nẵng.

Cụ thể trong clip được đăng tải, 1 nhóm 5 cô gái mô phỏng lại 1 buổi gặp mặt giữa nhân viên và “Chủ tịch”. Trong quá trình chào hỏi, “vị chủ tịch” đi bắt tay và hỏi thăm từng người quê quán ở đâu.

Các cô gái lần lượt trả lời đến từ Hà Nội, Quảng Trị đều nhận được cái bắt tay thân thiện và nụ cười chào đón từ vị chủ tịch.

Nhưng đến cô gái cuối cùng, sau khi nghe câu trả lời đến từ “Đà Nẵng”, vị “Chủ tịch” này bất ngờ rút tay lại, các cô gái xung quanh cũng tỏ rõ thái độ e ngại, xa lánh đối với cô gái này.

Giữa lúc cả nước đang hướng về Đà Nẵng, xuất hiện clip kì thị Đà Nẵng khiến dân mạng phẫn nộ - Ảnh 2.

Hành động phản cảm của nhóm cô gái. Ảnh cắt từ clip.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm người này sau đó đã đẩy cô gái đến từ Đà Nẵng ra ngoài và đóng cửa lại kèm với hành động xịt nước sát khuẩn như xua đuổi.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các ý kiến đều không khỏi phẫn nộ trước clip mà nhóm cô gái thực hiện. Giữa lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cả nước đang chung tay cùng Đà Nẵng phòng, chống dịch, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần thì nhóm cô gái lại có hành động như kì thị như vậy.

Dù chưa biết nhóm thực hiện clip này nhằm mục đích cho vui hay mục đích gì khác nhưng nội dung clip với thái độ kì thị vùng miền, nhất là Đà Nẵng trong thời điểm hiện tại là không thể chấp nhận được. Nhóm thiếu nữ vì thế mà nhận về hàng loạt chỉ trích từ cư dân mạng.