PC08 yêu cầu xác minh thông tin ‘tố’ CSGT vô cớ giữ giấy tờ của người đàn ông

0
7

Ban chỉ huy PC08 đang yêu cầu Đội CSGT Tân Sơn Nhất báo cáo vụ việc anh Hồ Nhật Trường “tố” CSGT giữ giấy tờ của anh này rồi bỏ đi.


Tối 4/5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho hay, đang yêu cầu Đội CSGT Tân Sơn Nhất báo cáo về vụ bị “tố” giữ giấy tờ người dân dù không chứng minh được lỗi vi phạm.

Anh Hồ Nhật Trường (35 tuổi, ngụ quận 12, trú tỉnh Bình Thuận) cho biết, khoảng 3h cùng ngày, anh đi xe máy từ quận 12 ra bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh để đón vợ. Khi anh đi tới gần KCN Tân Bình, quận Tân Bình, TPHCM thì bị CSGT yêu cầu dừng lại để kiểm tra hành chính, nên anh chấp hành.

Do lực lượng CSGT nói kiểm tra hành chính nên anh đưa GPLX, cà vẹt (giấy đăng ký xe). Khi đưa xong, CSGT nói anh Trường vi phạm lỗi vượt đèn đỏ. Anh Trường yêu cầu CSGT chứng minh lỗi vi phạm nhưng cán bộ này không đưa ra. 

“Lúc này, CSGT nói tôi đi đi, nhưng do cán bộ không chịu trả GPLX, cà vẹt nên tôi không thể rời đi. CSGT còn nói là tôi phải chứng minh là lực lượng giữ giấy tờ của tôi. Một lúc sau, cán bộ này lên xe rời đi. Sau đó, các thành viên gồm CSGT, CSCĐ cũng lên xe rời đi…“, anh Trường cho biết.

PC08 yêu cầu xác minh thông tin 'tố' CSGT vô cớ giữ giấy tờ của người đàn ông
Anh Trường đăng tải thông tin vụ việc lên mạng xã hội

 “Tôi đuổi tới đoạn đường Út Tịch giao Cộng Hoà thì CSGT này dừng lại. Sau đó, tôi lại nói chuyện lấy lại giấy tờ thì CSGT nói không có giữ và không quen biết gì hết. Thậm chí, CSGT này còn gọi điện thoại cho một ai đó rồi lên xe định rời đi…

Tôi chặn lại thì CSGT nói là tôi đang chống người thi hành công vụ. Quá trình này, xe mô tô của CSGT nhiều lần đụng vào người tôi. Sau vụ việc thì tôi đã chụp lại hình ảnh và đăng tải lên mạng xã hội để nhiều người phòng tránh….”, anh Trường kể lại.

Qua tìm hiểu, anh Trường biết được CSGT giữ giấy tờ của mình là cán bộ của Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng PC08, Công an TPHCM ở đường Trần Huy Liệu, phường 8, quận Phú Nhuận, nên đã đến để hỏi lại giấy tờ.

Sau đó, cán bộ tại đây đã trả lại cà vẹt cho anh Trường, nhưng anh vẫn bị lập biên bản lỗi vi phạm vượt đèn tín hiệu, giữ GPLX. Anh Trường không đồng ý với việc lập biên bản lỗi trên. 

PC08 yêu cầu xác minh thông tin 'tố' CSGT vô cớ giữ giấy tờ của người đàn ông - 1

PC08 yêu cầu xác minh thông tin 'tố' CSGT vô cớ giữ giấy tờ của người đàn ông - 2
Hình ảnh được anh Trường chụp lại vào rạng sáng 4/5

“Tôi sẽ làm đơn khiếu nại về quy trình xử phạt của Đội CSGT Tân Sơn Nhất tới các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc trên”, anh Trường chia sẻ.

Tối cùng ngày, Phòng PC08, Công an TPHCM cho biết, qua công tác rà soát, nắm tình hình về TTATGT trên mạng xã hội, đơn vị có nắm được thông tin về bài viết được chia sẻ bởi tài khoản Facebook có tên “Võ Văn Tiến” đăng trên nhóm “Diễn đàn Otosaigon” với nội dung: Ông Hồ Nhật Trường nghi ngờ bị “CSGT giả” kiểm tra giấy tờ tại khu vực Khu công nghiệp Tân Bình (giao lộ Trường Chinh – Tây Thạnh, quận Tân Phú) lúc 3h12.

Tiến hành xác minh, bước đầu xác định bài viết trên được ông Tiến chia sẻ lại từ bài đăng của ông Hồ Nhật Trường trên mạng xã hội. Trước thông tin đang được chia sẻ này, ban chỉ huy PC08 đang yêu cầu Đội CSGT Tân Sơn Nhất báo cáo vụ việc nói trên.

Theo Hải Đăng (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)