Ông Đoàn Ngọc Hải quay xe 10km để mua hàng trăm quả dứa vì 1 câu nói của người H’Mông

0
6

Mặc dù đã đi qua khoảng 10km nhưng câu nói của người dân tộc Mông đã khiến ông Đoàn Ngọc Hải trăn trở và quay xe lại để mua giúp họ toàn bộ số dứa.


Những ngày qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã có mặt ở Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên để thực hiện những việc từ thiện như giúp đỡ khám chữa bệnh cho trẻ em nghèo, các trẻ em vùng núi khó khăn. Trong chuyến đi này, ông Đoàn Ngọc Hải đã vào vùng sâu của huyện Mộc Châu thăm lại bệnh nhi bị bệnh ung thư máu Thào A Thành người dân tộc H’Mông. Hai lần trước ông Hải đã đưa cháu từ Hà Nội về Sơn La và từ Sơn La lên Hà Nội để khám và lấy thuốc.

Ông Đoàn Ngọc Hải quay xe 10km để mua hàng trăm quả dứa vì 1 câu nói của người H'Mông
Ông Đoàn Ngọc Hải và gia đình cháu Thào A Thành (Ảnh: FBNV)

Ông Hải đã thay mặt bà con cô bác quyết định cho bố mẹ trẻ của bệnh nhi này vay 50 triệu đồng từ quỹ thiện nguyện phát triển kinh tế gia đình để thoát nghèo.

Trên đường quay trở về Hà Nội trong sáng nay, ngày 09/6, ông Đoàn Ngọc Hải đã dừng chân ở một lều bán dứa của nhóm những người đồng bào H’Mông thuộc huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Trong lúc trò chuyện, ông Đoàn Ngọc Hải được những người đồng bào H’Mông này cho biết cả nửa tháng nay ngồi bán cả ngày có hôm không được nổi 10 ngàn đồng vì trên đường không có khách du lịch.

Sau cuộc chia sẻ với người dân ở Mường Chà, tỉnh Điện Biên, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục hành trình lái xe về Hà Nội. Tuy nhiên, khi đã đi cách xa lều bán dứa của những người đồng bào H’Mông khoảng 10km, trong đầu ông luôn suy nghĩ đến câu nói của họ “nửa tháng nay không bán được, có ngày không bán được nổi 10 ngàn đồng”.

Ông Đoàn Ngọc Hải quay xe 10km để mua hàng trăm quả dứa vì 1 câu nói của người H'Mông - 1
Ông Đoàn Ngọc Hải chất toàn bộ số dứa mua của người dân tộc lên ô tô để mang về Hà Nội (Ảnh: FBNV)

Chính vì câu nói xót xa của người đồng bào nghèo, nguyên Chủ tịch Q1. TP HCM đã quay xe lại lều bán dứa mua hết số dứa của họ để mang về Hà Nội bán giúp họ.

“Bà con vui như Tết vậy”, ông Hải viết trên trang cá nhân.

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng cho biết, với hàng trăm quả dứa chất đầy trên xe giá chỉ 500 ngàn đồng. Ông sẽ bán lại đúng giá như vậy ở Hà Nội với trái to 5 ngàn đồng, trái nhỏ 4 ngàn đồng.

Những quả dứa này sẽ được ông Đoàn Ngọc Hải bán trước khách sạn 33-35 Hàng Dầu-phường Hàng Bạc-quận Hoàn Kiếm-Hà Nội.

Mong bà con mỗi người mua giúp họ vài quả!

Tối ngày 08/6 vừa qua, trên trang cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục thông báo công khai về TK Quỹ Vì đồng bào mang tên ĐOÀN NGỌC HẢI. Theo đó, tính đến ngày 08/6, số tiền mà ông nhận được là 12.789.633.468 đồng. Bên cạnh đó, ông Hải cũng thông báo đã chi hơn 10 tỷ đồng và công khai cụ thể 100 khoản chi.

Số tiền còn lại tồn quỹ là 2.151.973.468 đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải quay xe 10km để mua hàng trăm quả dứa vì 1 câu nói của người H'Mông - 2
Bán được hàng, người H’Mông cười vui như tết (Ảnh: FBNV)

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó Chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM). Sau khi rời công chức Nhà nước, ông về quê nhà. Khoảng giữa năm 2020, ông tự mua xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí.

Ngày 12/3, ông Đoàn Ngọc Hải đã mở tài khoản Quỹ Vì đồng bào và cam kết tất cả số tiền mà các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Quỹ sẽ được dùng cho các hoạt động thiện nguyện như: khuyến học, xây nhà tình thương, mổ tim nhân đạo cho các cháu bé, mua sữa thịt cá…

Theo Trang Anh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)