Ông Đoàn Ngọc Hải: Muốn sống cho mình rất dễ, tôi đi đánh golf, cặp kè với ‘chân dài’, đi xe siêu sang… dễ vô cùng

0
6

“Ngày trước, hễ đi công tác ở nước ngoài, tôi đều ghé vào các cửa hàng đồ hiệu như Louis Vuitton, Hermès… nhưng giờ tôi không còn thấy hứng thú với những thứ đó nữa”, ông Đoàn Ngoc Hải chia sẻ.


Ông Đoàn Ngọc Hải hiện đã về tới Sài Gòn sau nhiều ngày đi qua nhiều tỉnh thành như Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông… mang những món quà giúp đỡ trẻ em nghèo.

Trong buổi trò chuyện với Báo Gia Lai trong thời gian ở Pleiku tham gia giải chạy marathon và trao quà cho trẻ em nghèo thị xã Ayun Pa, Gia Lai, ông Đoàn Ngọc Hải đã chia sẻ khát vọng muốn người nghèo các nơi sẽ có thêm nhiều căn nhà, nhiều người được hưởng lợi. Nguyên Phó chủ tịch Quận 1 cho biết ông đã ghi lại hết những điều mình muốn làm như hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em bị bệnh tim, xây nhà tình thương… vào cuốn sổ tay đặt ở cửa xe.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Muốn sống cho mình rất dễ, tôi đi đánh golf, cặp kè với 'chân dài', đi xe siêu sang… dễ vô cùng

“Bây giờ nếu muốn sống cho mình thì rất dễ, tôi đi đánh golf, cặp kè với “chân dài”, đi xe siêu sang… Dễ vô cùng. Ngày trước, hễ đi công tác ở nước ngoài, tôi đều ghé vào các cửa hàng đồ hiệu như Louis Vuitton, Hermès…

Nhưng giờ tôi không còn thấy hứng thú với những thứ đó nữa. Chiếc siêu xe tôi cũng đã bán đi để chạy xe cứu thương làm từ thiện”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ với phóng viên Báo Gia Lai.

Trong một buổi trò chuyện với Báo Dân Việt hồi tháng 3 tại Huế, nguyên Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải cũng chia sẻ về thời gian còn tại chức và làm công tác dẹp vỉa hè gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, có người đe doạ đòi giết ông.

Bên cạnh đó, cũng có không ít nhà hàng, quán ăn mang tiền đến để hối lộ ông hay các bãi xe chỉ cần ông không đi dẹp nữa thì mỗi tháng sẽ có hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, ông khẳng định không thoả hiệp với những yêu cầu đó, không thể “vì mấy tỷ một tháng mà hoa mắt”.

“Đỉnh điểm, có người mang cả 20.000 USD lên phòng làm việc. Tôi phải lệnh cho thư ký ra chứng kiến 20.000 USD này và trả lại trước mặt họ, bắt phải mang về”, ông Hải chia sẻ trên báo này.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Muốn sống cho mình rất dễ, tôi đi đánh golf, cặp kè với 'chân dài', đi xe siêu sang… dễ vô cùng - 1
Một cháu bé được ông Đoàn Ngọc Hải bế để thả tiền quyên góp vào thùng từ thiện (Ảnh: FBNV)

Nguyên Phó chủ tịch quận 1 cũng cho rằng, thời điểm ông siết chặt các vấn đề thì ở quận 1 có nhiều người hiểu nên rất ủng hộ, còn số người lỡ “nhúng chàm” thì không ủng hộ.

Nói về quan điểm sống và làm người của mình, ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng mình là người rất trọng chữ tín. Đặc biệt trong chuyện làm từ thiện. Ông lấy dẫn chứng là mặc dù hầm nhà ông có rất nhiều sữa, hàng chục ngàn hộp sữa dùng để đi cứu trợ bà con, nếu có ăn vài hộp cũng không ai biết nhưng ông không làm như thế.

Hay trên xe ô tô của ông lúc nào cũng đầy thịt hộp. Ông có thói quen hay ăn thịt hộp trước khi chạy marathon 2 tiếng. Có những hôm chuẩn bị giải, quên không mua mà trên xe có đầy nhưng ông Hải vẫn quyết đi bộ ra các khu phố tìm mua để ăn chứ không bao giờ lấy hàng cứu trợ dành cho người dân, không lấy đồ từ thiện. Với ông giữ chữ tín phải chặt chẽ như vậy.

Tính đến ngày 30/3, số tiền những người đóng góp cho quỹ từ thiện giúp trẻ em nghèo của ông Đoàn Ngọc Hải đã có hơn 4,9 tỷ đồng.

Số tiền này, ông Hải mong muốn sẽ xây hàng trăm căn nhà tình thương, hàng tấn thịt, hàng triệu hộp sữa, nước mắm… cho các cháu bé và bà con nghèo ở khắp mọi miền, hải đảo của Tổ Quốc.

Theo Trang Anh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)