‘Ổ dịch’ ở Hội thánh truyền giáo phục hưng: Vợ mục sư từng đi Hà Nội 1 tuần

0
3

“Theo lời khai của vợ mục sư (sinh năm 1956), bà đi Hà Nội từ ngày 23 và về TP.HCM ngày 29/4”, Tuổi trẻ dẫn lời ông Nguyễn Tấn Bỉnh.


'Ổ dịch' ở Hội thánh truyền giáo phục hưng: Vợ mục sư từng đi Hà Nội 1 tuần
Ảnh minh họa: Người lao động

Theo Tuổi trẻ online, chiều tối nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM họp khẩn dưới sự chủ trì của chủ tịch UBND TP.HCM.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, tính đến 19h hôm nay đã phát hiện được 58 trường hợp nhiễm Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo phục hưng ở quận Gò Vấp. Các ca có triệu chứng khởi phát sớm nhất bắt đầu từ ngày 13/5, một số ca không ghi nhận hoặc không rõ triệu chứng.

“Theo lời khai của vợ mục sư (sinh năm 1956), bà đi Hà Nội từ ngày 23 và về TP.HCM ngày 29/4. Cơ quan công an, hàng không cũng đã xác nhận thông tin này. Ngày 13/5, bà có triệu chứng đầu tiên trong nhóm và hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM”, Tuổi trẻ dẫn lời ông Bỉnh.

3 người của Hội thánh truyền giáo phục hưng khai báo y tế không trung thực, Bệnh viện quận Tân Phú tạm thời bị phong tỏa

Vị này cũng thông tin, trong số 708 F1, có 639 mẫu âm tính, 69 chờ kết quả; trong số 11.644 F2 có 5.658 mẫu âm tính, 5.986 chờ kết quả.

Theo nhận định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), không gian nhỏ hẹp, kín, người tham gia không đeo khẩu trang khi sinh hoạt tại Hội thánh truyền giáo phục hưng đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi rút lây lan nhanh, làm tăng số ca nhiễm.

(Tổng hợp)

Theo PV (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)