Nữ nhân viên massage ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 từng đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người nhưng không nhớ

0
5

Nữ nhân viên massage nghi mắc Covid-19 sống ở Hậu Giang, sau đó đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng và làm việc massage tại khách sạn An Phú (Đà Nẵng). Tại Đà Nẵng, người này đã đi nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người.


Ngày 4-5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về nữ nhân viên massage dương tính với SARS-CoV-2. 

Theo đó, nữ bệnh nhân là D.T.N.H (SN 1996, quê huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), làm nhân viên massage tại khách sạn Phú An, đường 2-9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. H. bắt đầu đi làm tại khách sạn Phú An từ ngày 30/4 đến nay.

Nữ nhân viên massage ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 từng đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người nhưng không nhớ

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Đà Nẵng là nhân viên massage tại khách sạn Phú An 

Trước khi bệnh nhân được xác định mắc Covid-19 đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người nhưng không nhớ cụ thể.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, trước ngày 29/4, H. sống tại Hậu Giang.

– 11 giờ ngày 29/4, H. đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng, sau đó bắt taxi tại sân bay (xe màu trắng, không nhớ rõ hãng và tài xế) về khách sạn Phú An để nghỉ ngơi.

– Tối cùng ngày, H. đi bộ một mình từ khách sạn Phú An ra Công viên 2-9, đứng tập thể dục 15 phút sau đó về lại khách sạn.

Ngày 30/4: ban ngày H. ở tại khách sạn

– 19 giờ đi uống trà sữa tại quán Thính (đối diện khách sạn Phú An) với một em gái tên K. (không rõ địa chỉ, chỉ liên hệ qua Zalo). 

– Cùng tối đó, H. tiếp xúc gần với một khách massage tại khách sạn Phú An (hiện đang điều tra thông tin về khách này).

Ngày 1/5, H. ở khách sạn. Trong 2 ngày 30/4 và ngày 1/5, H. nhớ có gọi Grabbike đến chợ Cẩm Lệ mua đồ dùng cá nhân tại một tiệm thuốc tây, sau đó về lại khách sạn.

Sáng ngày 2/5: H. cùng bạn là N. gọi Grabcar đến ăn sáng tại đường Hoàng Sĩ Khải (gần cầu sông Hàn).

– Sau khi ăn sáng xong, H. và bạn N. gọi Grabcar đi đến chợ Phước Mỹ. Tại đây, 2 người này đi mua heo nhựa tại một quầy bán chén, đũa, dao… của một bà già ở tầng trệt; mua đồ tại một quầy tạp hóa tại tầng trệt; mua áo tại tầng 2; mua card điện thoại của một người lớn tuổi tại tầng trệt.

– Sau đó, H. và N. đi từ chợ về khách sạn bằng xe người quen. 

Nữ nhân viên massage ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 từng đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người nhưng không nhớ - 1
Lực lượng công an túc trực tại khách sạn Phú An để không cho ai ra vào khu vực đang cách ly này

Ngày 3/5: H. có tiếp xúc gần với N.D.K (quận Thanh Khê)

– Chiều cùng ngày, H. gọi Grabbike đi đến địa chỉ trên đường Trường Chinh để giặt quần áo. Sau đó, H. gọi một Grabbike khác để về lại khách sạn. Tại khách sạn lúc này đã phát hiện ca bệnh 2982, H. cũng ở tại khách sạn nên ngay lập tức được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

– Trong quá trình ở khách sạn, bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân N.T.N. (bệnh nhân số 2982).

H. được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm tối ngày 3/5. Kết quả xét nghiệm sáng ngày 4/5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho thấy H. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế TP Đà Nẵng đã thông báo thông tin bệnh nhân này đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan theo đúng quy định.

HL (Nguoiduatin.vn)