Nữ diễn viên nổi tiếng bị kết án 2 tháng tù giam, 2 năm tù treo vì tội chạy trường cho con và lời nghẹn ngào phút cuối

0
37

Ngày 21/8, diễn viên nổi tiếng người Mỹ Lori Loughlin đã xúc động khi nói chuyện với thẩm phán trong phiên điều trần. Bà mẹ này đã chạy trường cho hai cô con gái Bella Rose và Olivia Jade được vào học tại trường Đại học Nam California (Mỹ).

Ngồi cùng luật sư trước màn hình ứng dụng Zoom, Lori Loughlin nghẹn ngào nói: “Tôi đã đưa ra một quyết định tồi tệ. Tôi đã làm theo kế hoạch để cho các con của mình có một lợi thế không công bằng trong quá trình tuyển sinh đại học. Tôi đã để cho đạo đức của mình bị lung lay, lại còn nhân danh tình yêu đối với con mà ngụy biện, trong khi thực tế hành động này của tôi chỉ khiến các con yếu đuối và không nhìn nhận được đúng thực lực của mình.

Mặc dù tôi ước mình có thể quay ngược thời gian trở lại và làm những điều khác đi, nhưng tôi chỉ có thể chịu trách nhiệm và tiến về phía trước. Tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để chuộc lại lỗi lầm đã gây ra”.

Nữ diễn viên nổi tiếng bị kết án 2 tháng tù giam, 24 tháng tù treo vì tội

Vợ chồng Lori Loughlin rời khỏi tòa án trong phiên xét xử vào tháng 4/2019.

Được biết, vợ chồng Lori Loughlin đã bị bắt vào tháng 3/2019 với tội danh hối lộ để các con được nhận vào trường đại học với tư cách là người trúng tuyển. Theo đó, họ đã trả khoảng 500.000 USD (khoảng 11,5 tỷ đồng) để đổi lấy tên của Bella Rose và Olivia Jade xuất hiện trong danh sách tân binh đội thủy thủ của trường, mặc dù thực tế là hai cô bé đều không tham gia vào đội này. Vì đây là điều kiện để cho hai đứa trẻ được nhận vào trường đại học.

Không chỉ vậy, vợ chồng Lori Loughlin còn từng gửi hình ảnh hai cô con gái chèo thuyền trong hồ sơ vào trường, bất chấp thực tế là cả hai chị em đều không hề biết chơi môn thể thao này.

Nữ diễn viên nổi tiếng bị kết án 2 tháng tù giam, 24 tháng tù treo vì tội

Nữ diễn viên 56 tuổi đã phải kết án 2 tháng tù giam cộng với 2 năm tù treo, 100 giờ lao động công ích và 150.000 USD.

Khi mới bị bắt, ban đầu cả Lori Loughlin và chồng cô – nhà thiết kế thời trang Mossimo Giannulli đều một mực chối tội. Tuy nhiên sau một năm suy nghĩ, vợ chồng nữ diễn viên đã nhận tội trong phiên tòa xử hồi tháng 5/2020.

Kết quả, tòa án phán quyết nữ diễn viên 56 tuổi bị phạt 2 tháng tù giam cộng với 2 năm tù treo, 100 giờ lao động công ích và 150.000 USD (khoảng 3,4 tỷ đồng). Còn chồng cô Mossimo Giannulli bị phạt 5 tháng tù giam, 2 năm tù treo, 250 giờ lao động công ích và 250.000 USD (khoảng 5,7 tỷ đồng).

Nữ diễn viên “Full House” lau nước mắt nói: “Tôi thành thực xin lỗi mọi người. Tôi đã sẵn sàng đối mặt với hậu quả và chấp nhận mọi hình phạt”.

Hiện tại, cặp đôi đều được lệnh phải đến nhà tù trong vòng 90 ngày kể từ ngày tòa tuyên án. Hai cô con gái Bella Rose và Olivia Jade dù rất thương nhưng cũng ủng hộ sự thành thật của bố mẹ. Hai cô bé nói sẽ đến thăm bố mẹ thường xuyên.

Theo thông tin thêm từ tòa án, vợ chồng Lori Loughlin đã chạy trường cho con thông qua đường dây gian lận tuyển sinh đại học có quy mô lớn nhất nước Mỹ do William Rick Singer điều hành.

Người này sẽ nhận tiền của các cha mẹ muốn “chạy trường” để hối lộ cho các quản trị viên và huấn luyện viên thể thao ở các trường đại học nhằm đưa các thí sinh này vào vị trí vận động viên đặc tuyển hoặc những khoa yêu thích dù các em không có đủ năng lực. Đối tượng đã đưa trót lọt nhiều học sinh vào các trường đại học danh tiếng như Đại học Yale, Georgetown, Stanford, UCLA, USC, Đại học San Diego, Đại học Texas… Khi đường dây này bị phanh phui vào tháng 3/2019, nữ diễn viên Lori Loughlin đã bị bắt giữ.