Nữ điều dưỡng ở Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19

0
2

Sau khi tiêm vắc xin Covid-19, nữ điều dưỡng Bệnh viện Đà Nẵng bị sốc phản vệ và đang được hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy.


Ngày 10/5, thông tin với báo chí, Bác sĩ Lê Đức Nhân –  Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận, sáng nay sau khi tiêm vắc xin Covid-19 một nữ điều dưỡng 31 tuổi của bệnh viện bị sốc phản vệ sau khi tiêm xong mũi vaccine Covid-19. 

Được biết, trước khi tiêm vắc xin Covid-19, nữ điều dưỡng này không có tiền sử dị ứng, phản ứng. Ngay sau khi tiêm vắc xin, bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ và ngay lập được theo dõi hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc.

Hiện, Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm đình chỉ, niêm phong toàn bộ lô vắc xin Covid-19 nói trên để phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, đánh giá, báo cáo giám sát.

“Hiện tình trạng của nữ nhân viên này đã tương đối ổn định. Chúng tôi tạm dừng tiêm để đánh giá lại, đảm bảo tất cả các khâu và sẽ tiếp tục triển khai tiêm vắc xin”, bác sỹ Nhân thông tin.

Nữ điều dưỡng ở Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19
Hàng nghìn liều vắc xin Covid-19 được phân bổ tiêm cho lực lượng tuyến đầu tại Đà Nẵng 

 Trưa 10/5, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng, xác nhận trên tờ Thanh Niên về trường hợp sốc phản vệ này. Ngay sau ca sốc phản vệ xảy ra, TP.Đà Nẵng tạm dừng các chương trình tiêm vắc xin Covid-19 trên toàn thành phố để đánh giá, báo cáo giám sát, ông Hồng thông tin.

Vị lãnh đạo Sở này cho biết thêm, đây là đợt tiêm vắc xin Covid-19 thứ 2 được tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trước đó, ngày 5/5, đã tiêm hơn 450 liều vắc xin cho các nhân viên y tế tại bệnh viện này và chỉ có một vài ca có triệu chứng, sốt nhẹ, nổi mẩn ngứa… 

Theo kế hoạch, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 2 đợt vào ngày 10 và 12/5. Tuy nhiên, sau khi xảy ra trường hợp nhân viên y tế bị sốc phản vệ sau khi tiêm chủng, hiện Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm thời dừng chương trình tiêm vắc xin Covid-19 này lại.

Vắc xin phòng Covid-19 sử dụng trong đợt tiêm này là vắc xin do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford nghiên cứu sản xuất, sử dụng 2 liều cho các đối tượng trên 18 tuổi, tiêm bắp, đóng gói 8-10 liều/lọ. Sau khi tiêm mũi 1 từ 4 – 12 tuần, các đối tượng sẽ được tiêm mũi thứ 2.

HL (Nguoiduatin.vn)