NÓNG: TP.HCM phát hiện thêm 11 ca dương tính, nâng tổng số ca liên quan ổ dịch Hội thánh lên 211

0
2

Tính đến thời điểm hiện tại, ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã có đến 211 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 200 ca nhiễm đã được Bộ Y tế công bố.


Sáng 1/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đã có buổi làm việc trực tuyến với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các ban ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tính đến 6h sáng cùng ngày, TP.HCM đang điều trị cho 272 trường hợp, trong đó có 1 bệnh nhân nặng đang thở máy được chuyển từ tỉnh An Giang lên thành phố điều trị.

Riêng từ 18 giờ tối hôm qua (ngày 31/5) đến sáng nay, TP.HCM phát hiện thêm 11 ca nhiễm. Tuy nhiên, các ca này chưa được Bộ Y tế công bố.

Cũng theo ông Bỉnh, sáng nay số F1 trên toàn thành phố là 3.028 người, F2 là 15.206. TP.HCM đã mở rộng xét nghiệm cho 181.000 người, trong đó đã xét nghiệm trên diện rộng cả khu phố, tổ bầu cử và các phường có nhiều ca bệnh như nhiều phường tại Gò Vấp.

NÓNG: TP.HCM phát hiện thêm 11 ca dương tính, nâng tổng số ca liên quan ổ dịch Hội thánh lên 211
Giám đốc Sở Y tế báo cáo tại cuộc họp sáng 1/6

Sở Y tế cho biết chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh bắt nguồn từ người vợ của mục sư (địa chỉ đường Nguyễn Văn Công, Gò Vấp), người này có triệu chứng bệnh từ 13/5 sau khi đi Hà Nội (từ 23-29/4) trở về. Sau đó, Hội thánh đã sinh hoạt trong môi trường chật hẹp (có 55 hội viên) vào ngày chủ nhật (16/5 và 23/5), trở thành ổ dịch lây nhiễm cho 200 người theo như Bộ Y tế đã công bố.

Với 211 ca dương tính, đã có 20/22 địa phương trên TP.HCM đã có ca mắc bệnh (trừ quận 11 và huyện Cần Giờ), trong đó nhiều nhất là quận Gò Vấp với 52 ca nhiễm, các quận Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú cũng có trên 20 ca nhiễm, còn những địa phương khác từ 1-7 ca.

Đánh giá về tình hình dịch hiện tại, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết thời gian tới, dự kiến số ca nhiễm tại ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có thể lên đến 500 ca vì hiện tại có nhiều trường hợp F1 vẫn đang được cách ly, có thể trở thành F0.

Ngành y tế thành phố cũng đang nỗ lực hết mình trong công tác điều tra, truy vết các ca nhiễm bệnh để cắt đứt chuỗi lây nhiễm từ ổ dịch Hội thánh, kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)