NÓNG: TP.HCM ghi nhận thêm 18 ca dương tính mới, trong đó có 1 nhân viên y tế ở BV Nam Sài Gòn

0
2

Chỉ trong vòng 12h, TP.HCM tiếp tục ghi nhận thêm 18 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 17 trường hợp là F1 của Hội truyền giáo Phục Hưng, đã được cách ly từ trước.


Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết từ 18h ngày 2-6 đến 6h sáng 3/6, thành phố ghi nhận thêm 18 trường hợp nghi nhiễm mới (đang chờ Bộ Y tế công bố), phân bố ở 6 quận, huyện khác nhau.

Trong số này có 17 trường hợp là F1 của các bệnh nhân liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, đã được cách ly từ trước, gồm 2 người ở quận 3, 1 người ở quận 8, 4 người ở quận Bình Thạnh, 2 người ở quận Bình Tân, 8 người ở quận Gò Vấp và 1 người ở quận Phú Nhuận.

NÓNG: TP.HCM ghi nhận thêm 18 ca dương tính mới, trong đó có 1 nhân viên y tế ở BV Nam Sài Gòn
Người cách ly khai báo y tế tại khu cách ly tập trung quận 7, TP.HCM – Ảnh: THU HIẾN

Còn 1 trường hợp là nhân viên y tế Bệnh viện Nam Sài Gòn tại huyện Bình Chánh. Ngành y đang tiếp tục điều tra, xác minh trường hợp này.

Trước đó, TP.HCM đã ghi nhận 248 trường hợp mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố liên quan đến Hội truyền giáo Phục Hưng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có 265 ca mắc liên quan đến ổ dịch này và 1 trường hợp là nhân viên BV Nam Sài Gòn đang được xác minh nguồn lây.

Riêng chuỗi lây nhiễm tại quán bánh canh quận 3 có 7 ca mắc bệnh, trong đó bệnh nhân nữ 37 tuổi, con gái của chủ quán đã tử vong tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trên bệnh nền suy thận mạn giai đoạn cuối.

Hiện, HCDC vẫn đang tích cực truy vết, khoanh vùng nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Theo Văn Tiên (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)