Nóng: Phong tỏa chung cư ở Thủ Đức do có ca nghi nhiễm Covid-19

0
2

Hàng trăm hộ dân sống tại chung cư ở TP. Thủ Đức đang bị phong tỏa do có ca nghi nhiễm Covid-19. Giám đốc Sở Y tế TP.HCM trực tiếp có mặt chỉ đạo việc lấy mẫu xét nghiệm.


Trưa 18/5, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, bệnh nhân N.Q.N. (nam, 35 tuổi) là nhân viên công ty có địa chỉ ở phường 6, quận 3. Người này trú tại chung cư Sunview, đường Gò Dưa, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. 

Trước đó, trưa 17/5, anh N. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec do có biểu hiện sốt, ho, đau họng, giảm vị giác. Các bác sĩ đã chuyển anh N. đến khu cách ly áp lực âm, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bước đầu cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Chức, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, cho biết mẫu bệnh phẩm của người này đã được gửi đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định. Bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec.

Được biết, ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa phát hiện không có lịch sử tiếp xúc dịch tễ với các ca bệnh ở những vùng đang có dịch. 

Qua khai báo ban đầu, anh N. cho biết bản thân không rời khỏi thành phố trong vòng một tháng gần đây. Hiện tại, anh N. sống cùng 4 người gồm mẹ, vợ và 2 con trong căn hộ tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, Thành phố Thủ Đức. 

Vợ anh N. làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao quận 9. Trong quá trình làm việc bệnh nhân tiếp xúc nhiều khách hàng.

Khoảng 11h40 trưa nay, lực lượng chức năng TP. Thủ Đức đang phối hợp với ngành Y tế tiến hành phong tỏa Block A1 (Block Pearl) của chung cư Sunview Town đường D1, phường Hiệp Bình Phước để lấy mẫu xét nghiệm cư dân.

Nóng: Phong tỏa chung cư ở Thủ Đức do có ca nghi nhiễm Covid-19
Lực lượng chức năng TP. Thủ Đức đang phối hợp với ngành Y tế tiến hành phong tỏa Block A1 (Block Pearl) của chung cư Sunview Town 

Qua ghi nhận tại hiện trường, hàng rào chắn phong toả đã được thiết lập tại cổng để kiểm soát người ra vào.

Toàn bộ lối vào của Block này cũng được công an phường kéo rào chắn lại, không cho ai ra vào. Biển báo khu vực cấm đã được gắn lên hàng rào để phong toả.

Nóng: Phong tỏa chung cư ở Thủ Đức do có ca nghi nhiễm Covid-19 - 1

Toàn bộ cư dân sống tại Block này được yêu cầu không ra khỏi chung cư và lần lượt xuống tầng trệt để ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Nóng: Phong tỏa chung cư ở Thủ Đức do có ca nghi nhiễm Covid-19 - 2

Nóng: Phong tỏa chung cư ở Thủ Đức do có ca nghi nhiễm Covid-19 - 3
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cũng trực tiếp đến làm việc với chung cư. 

Thông tin trên Doanh Nghiệp Tiếp Thị, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cũng trực tiếp đến làm việc với chung cư. Theo ông Bỉnh, do có ca nghi nhiễm sống tại chung cư này. Sau khi vào cổng, Giám đốc Sở Y tế đã đi thẳng vào khu vực lấy mẫu xét nghiệm cư dân.

Cơ quan chức năng đã điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc bệnh nhân tại nơi làm việc. 17 trường hợp tiếp xúc người vợ tại nơi làm việc đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện ngành chức năng vẫn đang điều tra nguồn lây bệnh của trường hợp này.

HL (Nguoiduatin.vn)