Nóng: Một người nghi nhiễm Covid-19 tử vong trên đường chuyển viện

0
6

Một phụ nữ 64 tuổi đã tử vong trên đường chuyển từ Bệnh viện quận Gò Vấp sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.


Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM chiều 8/6, thành phố vừa ghi nhận trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tử vong.

Đêm 7/6, nữ bệnh nhân 64 tuổi có kết quả nghi nhiễm SARS-CoV-2. Tình trạng bệnh nhân nặng dần, diễn biến xấu nhanh nên được chuyển viện. Trên đường chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân tử vong. Hiện ca nghi mắc này vẫn chưa được Bộ Y tế công bố.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện quận Gò Vấp, đây là trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 có diễn tiến nặng nhanh. Bệnh nhân đã có một lần ngưng tim tại Bệnh viện quận Gò Vấp trên nền có bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp.

Nóng: Một người nghi nhiễm Covid-19 tử vong trên đường chuyển viện

Theo báo cáo nhanh của BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết tính đến sáng ngày 8/6/2021, khoa Hồi sức Người lớn có 3 bệnh nhân Covid-19 đang được chạy ECMO, 9 bệnh nhân đang được thở máy xâm nhập, 2 bệnh nhân đang được lọc máu liên tục và 3 bệnh nhân đang thở máy tần số cao không xâm lấn (HFNC).

Trong đó, 3 trường hợp ECMO có tiên lượng rất nặng tuy có 1 trường hợp có tín hiệu khả quan hơn, 1 trong 9 bệnh nhân thở máy diễn biến xấu hơn có chỉ định ECMO đã được BV Bệnh Nhiệt đới hội chẩn và chuyển BV Chợ Rẫy để hỗ trợ chạy ECMO (do BV Bệnh Nhiệt Đới đã huy động hết hệ thống ECMO sẵn có của các bệnh viện thành phố).

Tính từ ngày 31/5/2021 đến ngày 8/6/2021, đã có 507 trường hợp (+) nhập viện điều trị tại các bệnh viện được phân công chuyên tiếp nhận điều trị các trường hợp Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, trong số đó có 18 bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực chiếm tỷ lệ 3,5%. 

Trước trường hợp nghi mắc Covid-19 tử vong vừa được ghi nhận vào tối 7/6, TP.HCM ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 tử vong đầu tiên là BN5463 (con gái của bà chủ quán bánh canh O Thanh (hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3). Bệnh nhân có cơ địa tăng huyết áp, suy tim, suy thận mạn giai đoạn cuối, đã lọc màng bụng 6 năm nay. Người phụ nữ này bị viêm phổi nặng do Covid-19, diễn tiến hô hấp ngày càng xấu, sốc nhiễm trùng kém đáp ứng vận mạch liều cao và tử vong ngày 2/6.

HL (Nguoiduatin.vn)