NÓNG: Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề nghị công an điều tra xem giáo phái ‘Truyền giáo Phục Hưng’ có hoạt động chính thức không

0
2

Tại cuộc họp giao ban khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM với các quận, huyện và TP.Thủ Đức sáng nay, ông Bỉnh đề nghị công an điều tra xem giáo phái Truyền giáo Phục Hưng có hoạt động chính thức hay không.


Sáng 27/5 đã diễn ra cuộc họp giao ban khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM với các quận, huyện và TP.Thủ Đức. Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, ổ dịch Covid-19 mới nhất liên quan đến giáo phái Truyền giáo Phục Hưng ở đường Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp.

Ngay trong đêm 26/3, sau khi ghi nhận 3 trường hợp có triệu chứng đến khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại chỗ, đồng thời truy vết người liên quan.

NÓNG: Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề nghị công an điều tra xem giáo phái 'Truyền giáo Phục Hưng' có hoạt động chính thức không
Trong số 10 người nghi nhiễm mới, một trường hợp là phụ bếp của khách sạn Sheraton (quận 1, TP.HCM). Cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa khách sạn này. Ảnh: Quỳnh Danh.

Cũng theo ông Bỉnh, sau khi liên hệ mục sư đại diện giáo phái, xác định có 27 người ở 7 quận huyện, có 2 người ở Biên Hòa (Đồng Nai) và Bình Thuận. Hiện TP.HCM xác định có 25 ca là người tham gia giáo phái Truyền giáo Phục Hưng dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Bỉnh thông tin với báo Thanh niên, giáo phái hoạt động trong không gian chật hẹp với số lượng thành viên đông. Hiện gia đình trưởng giáo phái đều dương tính SARS-CoV-2 và lây lan ra các F1 của những ca này. Ông Bỉnh nhận định ổ dịch này có thể kéo dài qua 2 chu kỳ, lây cho các thành viên của nhóm. Dự kiến tối nay hoặc sáng mai sẽ có kết quả giải mã gen để truy nguồn gốc. Ông Bỉnh cũng đề nghị công an điều tra xem có hoạt động chính thức hay không.

Theo Người lao động, tổng số địa điểm đang được phong tỏa để xử lý dịch gồm 10 điểm gồm: Hóc Môn (6 điểm), Tân Phú (1 điểm), Gò Vấp (1 điểm), quận 12 (1 điểm), Phú Nhuận (1 điểm).

Tổng số mẫu xét nghiệm được lấy trong đêm là 127 mẫu (70 F1 và 57 F2), 279 mẫu xét nghiệm mở rộng. Hôm nay sẽ tiếp tục tầm soát tiếp xúc gần các F2 và xét nghiệm tầm soát rộng ở khu vực phong tỏa.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)