NÓNG: 500 nhân viên y tế BV Quân dân y miền Đông phải xét nghiệm khẩn cấp vì ca nghi nhiễm COVID-19 đến khám viêm xoang

0
2

Một nữ bệnh nhân đến Bệnh viện Quân dân y miền Đông (TP Thủ Đức) khám và khai bị viêm xoang có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm COVID-19 khiến toàn bộ nhân viên y tế phải xét nghiệm khẩn cấp.


Chiều 28/5, một lãnh đạo của Bệnh viện (BV) Quân dân y miền Đông (quận 9 cũ, TP Thủ Đức) cho chúng tôi biết, nơi đây đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp cho toàn bộ nhân viên y tế tại BV, sau khi phát hiện một trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 25/5 người phụ nữ tên N. đã đến BV và vào khoa Tai mũi họng thăm khám.

Tại đây, người này khai có triệu chứng bị viêm xoang.

NÓNG: 500 nhân viên y tế BV Quân dân y miền Đông phải xét nghiệm khẩn cấp vì ca nghi nhiễm COVID-19 đến khám viêm xoang
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM.

Sau đó qua xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp sinh học phân tử realtime RT-PCR, kết quả bước đầu cho thấy chị N. dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân sau đó được đưa đi cách ly.

“Hiện vẫn chưa có kết quả xét nghiệm khẳng định nhưng BV đã kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch cao nhất. Việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các nhân viên y tế đã được tiến hành từ 14h chiều nay.

Tổng cộng sẽ có khoảng 500 mẫu được lấy” – nguồn tin cho biết.

NÓNG: 500 nhân viên y tế BV Quân dân y miền Đông phải xét nghiệm khẩn cấp vì ca nghi nhiễm COVID-19 đến khám viêm xoang - 1
Khoảng 500 mẫu xét nghiệm COVID-19 của nhân viên y tế BV Quân dân y miền Đông đang được lấy khẩn cấp.

Trong một diễn biến khác, Trung tâm Y tế quận 9 (cũ, TP Thủ Đức) cũng đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên trong sáng cùng ngày vì phát hiện một người đàn ông nghi nhiễm COVID-19 qua khám sàng lọc.

Theo Hoàng Lê (Nhịp Sống Việt)