Nhìn thấy vợ cùng anh kết nghĩa nằm trên giường, gã đàn ông cầm dao truy sát tình địch

0
36

Chiều 9/7, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Hùng (SN 1984, trú thôn Xuân Tự 1, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) 10 năm tù về tội “Giết người” và 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt của 2 tội là 17 năm tù. Buộc bồi thường cho người bị hại gần 38 triệu đồng

Theo cáo trạng, Hùng và Nguyễn Thị Kim Phượng là vợ chồng. Quá trình chung sống do có mâu thuẫn nên Hùng và Phượng sống ly thân nhưng chưa làm thủ tục ly hôn.

Trong thời gian này Phượng có quan hệ tình cảm với anh T.V.P. (anh kết nghĩa của Hùng) nên Phượng và P. đi đến thôn Gò Sắn, xã Ninh Hưng, TX Ninh Hòa thuê nhà của bà Trần Thị Hồng để ở.

Nhìn thấy vợ cùng anh kết nghĩa nằm trên giường, gã đàn ông cầm dao truy sát tình địch - Ảnh 1.

Ảnh: Bị cáo Nguyễn Hữu Hùng tại tòa.

Tối ngày 5/1/2019, Phượng cùng P. và một số người bạn chơi tại nhà thuê của Phượng. Hùng đi tìm và biết được Phượng đang ở nhà bà Hồng nên chuẩn bị trước 1 con dao tự chế rồi đi đến. Khi vào nhà bà Hồng, nhìn thấy P. và Phượng đang nằm trên giường.

Hùng lao tới đâm nhiều nhát trúng vào tai, ngực, vai, đùi và tay của P. khiến nạn nhân bỏ chạy. Hùng đuổi theo nhưng không kịp nên quay trở lại nhà bà Hồng thì thấy chiếc ví của anh P. trên giường.

Hùng cầm lấy chiếc ví rồi đi về nhà của mình ở xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh. Nạn nhân P. được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, hậu quả bị thương tật 63%.

Đến ngày 6/1/2019, Hùng đến Công an TX Ninh Hòa đầu thú, giao nộp con dao gây án và chiếc ví của P. trong đó có một số giấy tờ cùng số tiền 2.060.000 đồng.