Nhân viên y tế ở Bắc Giang chườm đá lên người để làm mát cơ thể dưới cái nắng ‘như thiêu như đốt’

0
3

Dưới cái nắng “như thiêu như đốt” những ngày qua, các nhân viên y tế làm việc tại vùng tâm dịch huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã phải dùng đá chườm lên người để làm mát cơ thể.


Ngày 1/6, mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện, hình ảnh về việc nhân viên y tế phải dùng túi đá chườm lên người để làm mát cơ thể giữa thời tiết nắng nóng “như thiêu, như đốt” tại tâm dịch Bắc Giang.

“Những ngày cuối tháng 5, trời bỏng rát chiếu xuống từng con đường hẻm ngõ. 

Nhiệt độ ngoài trời 40 độ C, các y bác sĩ Trường Đại học Y Dược Hải Phòng phải dùng túi đá, bao đá treo trước ngực, sau lưng, vác trên vai…, để giảm nhiệt độ để hồi sức tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Bắc Giang…”, câu chuyện đăng trên mạng xã hội facebook đã khiến nhiều người xúc động, xót xa.

Theo tìm hiểu của PV, hình ảnh nhân viên y tế sử dụng đá để giảm bớt nhiệt độ cơ thể là các cán bộ y bác sĩ thuộc đoàn tình nguyện Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Những ngày qua, họ làm việc trên 100% sức lực ở tâm dịch huyện Việt Yên (Bắc Giang) để lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân và người dân trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND huyện Việt Yên cho biết, do thời tiết 2 ngày qua quá nắng nóng, nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ không thể cởi ra giữa chừng nên những người này phải lấy đá chườm lên người để làm giảm bớt nhiệt độ.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Bí thư Đảng uỷ thị trấn Nếnh (Việt Yên, Bắc Giang) xác nhận hình ảnh nhân viên y tế lấy đá chườm lên người cho bớt nóng là đúng thực tế.

Theo ông Tuấn, thời tiết mấy ngày qua nắng nóng vô cùng khắc nghiệt nhưng các nhân viên y tế vẫn phải mặc đồ bảo hộ kín mít, hoạt động hết công suất, phơi mình ngoài nắng nóng để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 3 cho các công nhân, người dân ở thôn My Điền 3 (thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên). 

Theo Hoàng Hải (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)