Nhân viên y tế ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Bắc Giang, đồng nghiệp động viên ‘cố lên’

0
2

Theo nội dung trong đoạn clip được đăng tải, một nhân viên y tế trong lúc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở Bắc Giang bị ngất xỉu do kiệt sức. Lúc này, đồng nghiệp liên tục hô “cố lên”.


Ngày 26/5, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin, hình ảnh kèm theo clip một nhân viên y tế bị kiệt sức, ngất xỉu khi thực hiện test kháng nguyên nhanh, sàng lọc COVID-19 cho người dân tại thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang). 

“Bác sĩ kiệt sức tại Núi Hiểu, Quang Châu. Các bạn đang được ở nhà hãy cảm thấy hạnh phúc và tuân thủ các quy định phòng dịch của chính quyền địa phương. Đừng nghĩ ngoài kia là sung sướng, thực sự thương các bác sĩ tuyến đầu…”, nội dung câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo hình ảnh trong clip, một nhân viên y tế bị kiệt sức nằm vật ra sàn đang được các đồng nghiệp cởi bỏ bộ đồ bảo hộ ra và liên tục động viên người này “cố lên”.

Câu chuyện, clip lan truyền trên mạng xã hội đã khiến rất nhiều người xúc động.

Nhân viên y tế ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Bắc Giang, đồng nghiệp động viên 'cố lên'
Nhân viên y tế ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm.

Trước sự việc trên, chiều 26/5, chia sẻ với PV, lãnh đạo UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, hình ảnh nhân viên y tế bị kiệt sức, ngất xỉu khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân được ghi lại ở thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu.

Theo vị này, sáng nay đoàn tình nguyện của Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương thực hiện lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho tất cả người dân và công nhân đang sinh sống tại thôn Núi Hiểu. 

Do nhiều người phải đi cách ly tập trung nên hiện thôn còn khoảng gần 7.000 người.

Lượng người lấy mẫu xét nghiệm đông, nhân viên y tế phải làm việc liên tục trong điều kiện bảo hộ nghiêm ngặt, nóng bức nên có một nhân viên y tế bị kiệt sức, ngất xỉu. 

Nhân viên y tế bị ngất là ở đoàn tình nguyện Hải Dương, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. 

Lãnh đạo UBND huyện Việt Yên cho biết, hiện tại lực lượng y tế vẫn đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Dự kiến, khoảng 2h sáng 27/5 mới hoàn thành việc lấy mẫu.