Nhân viên thẩm mỹ viện mắc Covid-19 ở Đà Nẵng từng đến Hòa Bình và 2 bệnh viện ở Hà Nội

0
7

Trước khi phát hiện bị mắc Covid-19, nữ nhân viên thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng có ra Hà Nội, đến bệnh viện 108, bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Nội và về thăm quê ngoại tại Hòa Bình.


Tối 8/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý của các trường hợp mắc Covid-19 vừa được ghi nhận trên địa bàn.

Trong đó, đáng chú ý là lịch trình của bệnh nhân N.T.L.D (Nữ, SN 1986). Bệnh nhân sống 1 mình tại đường 2/9, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Chị là nhân viên phòng Hành chính nhân sự – Thẩm mỹ viện AMIDA (222, Phan Châu Trinh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Theo điều tra dịch tễ, ngày 29/4, bệnh nhân có ra Hà Nội, đến bệnh viện 108, sau đó về bệnh viện YHCT Hà Nội 70 Nguyễn Thị Định, chiều uống cà phê tại đường Mai Hắc Đế với bạn tên C.

Nhân viên thẩm mỹ viện mắc Covid-19 ở Đà Nẵng từng đến Hòa Bình và 2 bệnh viện ở Hà Nội
Tính đến nay, riêng tại Đà Nẵng đã ghi nhận 7 ca mắc Covid-19 liên quan đến thẩm mỹ viện Amida

Ngày 30/4, bệnh nhân về quê ngoại tại Hòa Bình cùng với mẹ ở nhà chị gái tên D. tại Hòa Bình.

Ngày 1/5, bệnh nhân đi uống cà phê một mình, sau đó về Đà Nẵng.

Ngày 2/5, từ 9h đến 22h làm việc tại công ty, tham dự cuộc họp Tổng công ty tại Thẩm mỹ viện AMIDA (222 Phan Châu Trinh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Trong cuộc họp có bệnh nhân 3131 là N.T.T.D và đồng nghiệp trong công ty dự họp.

Ngày 3/5, bệnh nhân không đi làm, chiều 18h bệnh nhân đi đến công ty họp do Ban Lãnh đạo triệu tập, họp xong bệnh nhân về thẳng nhà.

Ngày 4/5, buổi sáng bệnh nhân đi uống cà phê một mình tại quán La cà phê, đường Nguyễn Văn Thông, phường Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Khoảng từ 8h-10h30 bệnh nhân đến phòng khám thú y, địa chỉ K386 Núi Thành làm đẹp cho thú cưng (mèo), có đeo khẩu trang, sau đó về thẳng nhà, không đi đâu. Tối 20-22h bệnh nhân có ngồi ăn uống với vài người bạn.

Nhân viên thẩm mỹ viện mắc Covid-19 ở Đà Nẵng từng đến Hòa Bình và 2 bệnh viện ở Hà Nội - 1
Lực lượng chức năng ở Đà Nẵng phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực ca mắc Covid-19 từng đến

Ngày 5/5, bệnh nhân ở nhà một mình, vào lúc 4h00 bệnh nhân có gặp chị D. (là F1 của bệnh nhân 3131), ở đường Hà Huy Tập khoảng 20 phút, có đeo khẩu trang, sát khuẩn.

Ngày 6/5, bệnh nhân ở nhà một mình, không tiếp xúc ai.

Ngày 7/5, buổi sáng bệnh nhân đến Phòng khám Thiện Nhân đường Đống Đa để làm xét nghiệm. Tại đó có khoảng 10 người, ngồi cách nhau trên 1m, có đeo khẩu trang. Sau khi xét nghiệm xong, viết giấy cam đoan thì bệnh nhân về nhà. Lúc 18h, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Bình Hiên, quận Hải Châu để khai báo y tế, sau đó về nhà. Khoảng 19h-20h bệnh nhân được đưa cách ly tại khu KTX phía Tây.

Ngày 7/5, bệnh nhân được Phòng Khám Đa khoa Thiện Nhân lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả Dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng để xét nghiệm vào sáng 8/5, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Hà Nam (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)