Người phụ nữ F1 tử vong trong khu cách ly tập trung do nhồi máu cơ tim

0
3

Người phụ nữ 62 tuổi, là F1, tử vong trong khu cách ly tập trung ở tỉnh Bắc Giang được xác định do nhồi máu cơ tim, không liên quan đến Covid-19.


Ngày 9/6, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, vừa có một trường hợp tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung tại 1 khu cách ly ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Đó là bà Nguyễn Thị T. (62 tuổi, ở thôn Tam Tầng, xã Quang Châu, huyện Việt Yên). Bà T. là F1, tiếp xúc với 4 trường hợp F0 là người thân trong gia đình được ghi nhận từ ngày 28 và 29/5.

Người phụ nữ F1 tử vong trong khu cách ly tập trung do nhồi máu cơ tim
Bên trong một khu cách ly tập trung

Ngày 1/6, bà T. được đưa đến Trường đại học Nông lâm Bắc Giang cách ly tập trung trong tình trạng sức khỏe bình thường, có tiền sử bệnh rối loạn tiền đình. 

Sáng 8/6, người nhà phát hiện bà có biểu hiện tức ngực, khó thở và báo cho bác sĩ trực tại khu cách ly. Dù được bác sĩ cấp cứu, hồi sức tích cực ngay, nhưng diễn tiến bệnh nhồi máu cơ tim rất nhanh nên không qua khỏi, thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Kết quả xét nghiệm lần thứ 3, bà T. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (chưa được công bố), còn 2 lần đầu bà T. có kết quả xét nghiệm âm tính.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Nguyễn Văn Phương xác nhận vụ việc trên và cho biết bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim.

“Gia đình bệnh nhân đề nghị không phẫu thuật tử thi và tiến hành xử lý thi thể theo quy định phòng chống dịch Covid-19 để đưa đi hỏa táng” – ông Phương cho biết thêm.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)