Nàng dâu than thở mẹ chồng đòi 5 triệu/tháng tiền trông cháu, lý do phía sau mới gây bất ngờ

0
48

Nói đến mẹ chồng nàng dâu thì đúng là muôn đời không hết chuyện. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà một mẹ chồng với trăm nghìn kiểu mâu thuẫn khác nhau khiến các chị em tối ngày vò đầu bứt tóc. Hôm nào cũng thấy không ít nàng dâu lên mạng than thở, với 1001 tâm sự khác nhau, chẳng chuyện nào giống nhau nhưng các mẹ đều đồng cảm với nhau đến lạ.

Đặc biệt, chuyện bố mẹ hỗ trợ con cái trong việc trông cháu dẫn đến những bất đồng là điều không hiếm. Mặc dù đa số các cụ thường vui vẻ nhận lời giúp con vì đỡ đần được phần nào chi phí thuê người giúp việc, giúp các con yên tâm làm việc. Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng có những tình huống “khó đỡ” và oái oăm.

Điển hình như tình huống dưới đây mới được cư dân mạng chia sẻ, chẳng là 2 vợ chồng làm công nhân ở khu công nghiệp, lương cả hai được 16 triệu/tháng, chịu khó tăng ca thì được thêm vài triệu. Hằng ngày, 2 vợ chồng ở chung với bố mẹ chồng. Mẹ chồng bán rau ngoài chợ, bố chồng có lương hưu. Ông bà tiết kiệm xây được căn nhà 2 tầng khang trang. So với hàng xóm xung quanh, gia đình có thu nhập ổn định, chi tiêu không phải quá căn ke.

“Từ ngày về làm dâu, mẹ chồng khoán trắng cho mình việc chi tiêu trong nhà. Bà nói thẳng, tiền chạy chợ hàng ngày chẳng đáng là bao, bà để làm sổ tiết kiệm dưỡng già, phòng khi đau ốm không phải phiền các con.

Bố chồng đưa mình mỗi tháng 1 triệu để đỡ tiền điện, nước. Tháng hè không đợi mình kêu ca, ông đưa thêm 500 nghìn nhưng mình khéo từ chối để ông không phải nghĩ ngợi.

Mình sinh con trai đầu lòng, ông bà nội rất vui mừng có cháu đích tôn.

Mình phải đi làm nên nhờ ông bà nội trông cháu. Chúng mình mong bà nghỉ bán rau ngoài chợ khoảng 1 năm. Như thế, vợ chồng mình sẽ đảm nhiệm hết việc chi tiêu ăn uống của cả nhà, mỗi tháng biếu ông bà 3 triệu, coi như bà vẫn có khoản tiết kiệm như lúc đi chợ. Vậy mà bà nội bảo, đưa 3 triệu là quá bèo bọt, không ghi nhận công sức của ông bà.

Bà nội nói, ở nhà trông cháu rất mệt mỏi và bí bách, bà muốn mỗi tháng đưa 5 triệu. Bà kể chuyện bà An lên thành phố trông trẻ thuê, được bao ăn uống đầy đủ, lương tháng 6 triệu mà chủ nhà còn biếu xén đủ thứ để lấy lòng. Nghe vậy mình chạnh lòng…

Bà nội còn kể lể chuyện ngày xưa con 4 tháng đã đi gửi trẻ vậy mà các con đều lớn khôn hết. Bà chán cái cảnh ‘trẻ trông con, già trông cháu’ và chỉ thích đi chợ kiếm đồng ra đồng vào, gặp gỡ bạn chợ mỗi ngày.

Mình đành phải nhờ vả bà ngoại trông cháu. Mẹ mình đồng ý ngay mà không đòi hỏi bất cứ đồng tiền nào. Mẹ bảo, vợ chồng còn vất vả, mẹ sẽ nghỉ làm một năm để hỗ trợ trông nom cháu.

Khi sắp đặt chuyện trông con êm xuôi, mình vô tình nghe được bà nội cu Tôm trò chuyện với bà hàng xóm bên cạnh.

Bà nói chẳng việc gì phải ôm cháu 1 năm, suốt ngày bỉm sữa, giường chiếu bẩn thỉu, đi dong khắp làng.

Bà phải nói vống lên, lấy công 5 triệu để con dâu mang cháu về bên ngoại. Từ xưa đến nay, ‘cháu bà nội, tội bà ngoại’, cứ thế mà làm. Bà ngoại thằng Tôm cũng gần đây, tội gì không tận dụng.

Mình nghe chuyện mà thấy vô cùng bức xúc. Bà tính toán chi li không muốn đỡ đần con cái lúc này thì sau bà ốm đau, mình cũng mặc kệ. Ngay tháng sau, mình sẽ nói ông bà đóng góp tiền ăn 2 triệu vì thực phẩm tăng giá.

Mọi người thấy mình cư xử vậy, bảo bố mẹ chồng đóng tiền ăn có đúng không?”.

Nàng dâu than thở mẹ chồng đòi 5 triệu/tháng tiền trông cháu, lý do phía sau mới gây bất ngờ - Ảnh 1.

Vợ chồng lương tháng 16 triệu chi tiêu cơ bản đã gần hết, nhưng mẹ chồng đòi thêm 6 triệu/tháng quả thật khiến nàng dâu khó xử.

Chẳng là, mẹ chồng cô không muốn trông cháu nên đòi được trả công. Thế nhưng hóa ra lý do đằng sau là bởi bà muốn con gái nhờ bà ngoại để mình thảnh thơi. Bà cho rằng đó là cách tận dụng của mình. Cô con dâu bức xúc nên định tính chuyện tương lai không chăm sóc bà khi ốm đau. 

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã thu hút được sự chú ý của rất đông người dùng mạng. Đa số tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh của vợ chồng trong cảnh sống chung. Tuy nhiên, nàng dâu này không hề được bênh vực mà đa số đều chỉ ra trách nhiêm của bản thân với con cái và cho rằng, con mình đẻ ra mình phải nuôi được, bố mẹ có giúp cũng chỉ là giúp đỡ chứ không thể yêu cầu bố mẹ chăm con mình hết được.

Bởi tính một cách khách quan, chuyện mẹ chồng muốn bế cháu hay chăm cháu hay không là quyền của bà, chẳng ai được phép yêu cầu cả. Xét về cái tình, có thể bà hơi tính toán với con cháu nhưng đó cũng không nên là cái cớ để cô con dâu tức tối, bực mình.

Mặc dù chưa biết mọi chuyện sẽ được xử lý ra sao, song tâm sự của cô con dâu này vẫn đang khiến dân mạng rần rần bàn tán.