Nam thanh niên Thái Bình tái dương tính SARS-CoV-2 sau 1 ngày xuất viện

0
3

Sau khi bệnh nhân được điều trị khỏi về nhà, cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm ngày do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Bình thực hiện cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.


Chiều 27/5, đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Bình cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này được bàn giao từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về địa phương sau khi điều trị khỏi COVID-19. 

Bệnh nhân sinh năm 1991 (nam giới), trú tại xã Vũ Đông (TP. Thái Bình). Từ 26/4 đến ngày 5/5/2021, bệnh nhân chăm bà (bệnh nhân 3017) tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Tiếp đó, từ 6/5 bệnh nhân được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và được nhân viên lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm. Đến 11/5, nam công dân này phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và được Bộ Y tế đánh mã số 3576.

Nam thanh niên Thái Bình tái dương tính SARS-CoV-2 sau 1 ngày xuất viện
Nam thanh niên tỉnh Thái Bình tái dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 26/5, bệnh nhân điều trị khỏi, xuất viện, được chuyển về nhà bằng xe Cấp cứu 115. Từ khi về nhà bệnh nhân chỉ ở phòng riêng, không tiếp xúc với ai, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Sau khi bệnh nhân về nhà, Trung tâm y tế thành phố tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm ngày 26/5 do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Bình thực hiện cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. 

Sau khi có kết quả dương tính, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình cử cán bộ xuống địa phương hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Đa khoa tỉnh cách ly, điều trị.

Theo Đức Tùy (Giadinh.net.vn)