Nam sinh lớp 6 cứu sống thanh niên 22 tuổi trên sông

0
2

Khi đang đi tắm sông, thấy một nam thanh niên khoảng 22 tuổi bị đuối nước, Đăng ngay lập tức bơi đến để cứu người, còn anh trai chạy lên bờ tìm người đến hỗ trợ.


Chiều 13/5, ông Hồ Văn Tuyên, Chủ tịch UBND xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) cho biết, một học sinh lớp 6 trên địa bàn xã vừa cứu thành công nam thanh niên không may bị đuối nước khi đang tắm sông.

Cụ thể, chiều ngày 12/5, khi hai anh em Mai Hải Đăng (học sinh lớp 6, Trường PTDT bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy) đang đi tắm sông đoạn cạnh cầu Chu Kê (Kim Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) thì phát hiện một nam thanh niên đuối nước gần đó.

Đăng không ngần ngại lập tức bơi tới cứu người, còn anh trai của Đăng vội chạy lên bờ tìm người đến hỗ trợ.

Sau khi được Đăng cứu lên bờ, nam thanh niên kịp thời được người dân hỗ trợ hô hấp nên đã may mắn vượt qua cửa tử.

Được biết, nam thanh niên này khoảng 22 tuổi (trú tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy) lên địa bàn xã Kim Thủy chơi và xuống tắm sông thì xảy ra sự việc trên.

Nam sinh lớp 6 cứu sống thanh niên 22 tuổi trên sông
Em Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6, Trường PTDT bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy (Ảnh: GDTĐ)

Ban chấp hành Đoàn huyện Lệ Thủy hiện đã gửi tờ trình đề nghị Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh có hình thức tuyên dương, khen thưởng kịp thời đối với em Mai Hải Đăng.

Đến chiều nay (ngày 13/5), Ban thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trao tặng Bằng khen cho em Mai Hải Đăng để ghi nhận, biểu dương hành động dũng cảm, quên mình cứu người lúc hoạn nạn của Đăng.

HL (Nguoiduatin.vn)