Nam sinh 13 tuổi dương tính với nCoV

0
4

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh cho thấy nam sinh này dương tính với SARS-CoV-2.


Sáng 10/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này là L.H.Đ.A (SN 2008, ở phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) và P.Q.H (SN 1972, xóm Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà).

Trong đó, P.Q.H là thành viên thứ 4 của gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS-CoV-2 đã công bố trước đó (BN9245, BN9247, BN9248). Trường hợp này đã được cách ly tập trung.

Còn ca bệnh L.H.Đ.A, vào chiều 3/6 đã cùng gia đình đi tắm biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà), sau đó đã tắm tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý.

Sau khi có thông báo tìm người của ngành Y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên. Bệnh nhân đã khai báo y tế và được cách ly tập trung tại trường tiểu học Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh vào sáng 9/6. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nam sinh 13 tuổi dương tính với nCoV
Phong tỏa trục đường Xuân Diệu (phường Bắc Hà) – khu vực bệnh nhân L.H.D.A sinh sống

Ngay khi phát hiện ca nhiễm mới, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Tĩnh đã lập chốt phong tỏa các điểm liên quan khu vực sinh sống và nơi làm việc của bệnh nhân, khẩn trương truy vết F1, F2.

Ông Nguyễn Duy Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) cho biết, ngay sau khi bệnh nhân A. có kết quả dương tính nCoV, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực có ca bệnh sinh sống.

“1h sáng nay, chúng tôi tiến hành phong tỏa 77 hộ dân với 238 nhân khẩu, lập 5 chốt chặn tại khu vực bệnh nhân A. sinh sống”, ông Hải nói.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh ra thông báo, tìm người đã đến điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải khung 18h-19h ngày 3/6.

Hà Tĩnh đề nghị tất cả người dân đã đến địa điểm và thời gian trên, liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để được hướng dẫn phòng dịch.

Ngành y tế Hà Tĩnh đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan đến 2 ca bệnh nói trên.

Như vậy, từ 5/6 đến này, Hà Tĩnh ghi nhận tổng cộng 16 người dương tính với SARS-CoV-2.

Trâm (Nguoiduatin.vn)