Một đầu bếp khách sạn 5 sao ở quận 1 nghi mắc Covid-19

0
2

Theo ngành y tế TP.HCM cho biết, một đầu bếp tại khách sạn Sheraton nghi mắc Covid-19, người này sinh hoạt chung với nhóm giáo phái truyền giáo tại quận Gò Vấp, nơi xác định các trường hợp dương tính trước đó.


Sáng nay 27/5, Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận 1 xác nhận trên báo Tuổi trẻ, một đầu bếp của khách sạn Sheraton bị nghi mắc Covid-19.

Được biết người đầu bếp này sinh hoạt chung với giáo phái truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp có 3 ca đã xác định nhiễm Covid-19 vừa được cơ quan chức năng của TP.HCM xác nhận.

Ngay trong đêm qua, các cơ quan chức năng tại quận 1 đã tạm thời phong tỏa khách sạn này, đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan.

Ngoài ra, theo thông tin mới nhất từ HCDC, tính đến thời điểm hiện tại, có thêm 10 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến nhóm giáo phái truyền giáo này.

Địa chỉ sinh hoạt chung của giáo phái truyền giáo Phục Hưng ở số 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, hiện cũng đang được lực lượng chức năng phong tỏa.

Một đầu bếp khách sạn 5 sao ở quận 1 nghi mắc Covid-19
Hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công đang được phong tỏa, rào chắn

Tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện. 

Trước đó vào tối 26/5, TP đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính Covid-19, 1 trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn, 2 cư trú tại quận 12.

Ngay lập tức, HCDC đã phối hợp với các Trung tâm Y tế quận, huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm. Đồng thời tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)