Lý do Bắc Giang quyết định tạm dừng việc điều hành của Giám đốc CDC tỉnh – ông Lâm Văn Tuấn

0
3

Quyết định tạm dừng điều hành hoạt động CDC tỉnh Bắc Giang đối với ông Lâm Văn Tuấn không phải là biện pháp xử lý cán bộ của địa phương.


Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa ký ban hành Quyết định về việc tạm dừng điều hành đối với ông Lâm Văn Tuấn, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC), thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, ông Tuấn sẽ tạm dừng điều hành hoạt động CDC tỉnh Bắc Giang từ 00h00, ngày 1.6.

Theo Quyết định này, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã giao ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm nhiệm điều hành CDC tỉnh Bắc Giang từ 00h00, ngày 1.6.

Lý do Bắc Giang quyết định tạm dừng việc điều hành của Giám đốc CDC tỉnh - ông Lâm Văn Tuấn
Ảnh minh họa: Báo Bắc Giang

Theo tờ Người lao động, quyết định tạm dừng điều hành hoạt động CDC tỉnh Bắc Giang đối với ông Lâm Văn Tuấn không phải là biện pháp xử lý cán bộ của địa phương. Bởi ông Tuấn đã được phân công phụ trách, đẩy nhanh tiến độ công tác truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến Covid-19.

Nguồn trên thuật lại, hiện công việc phải hoàn thành của CDC Bắc Giang rất lớn, có hiện tượng quá tải khi vừa phải triển khai lấy mẫu, thực hiện công tác xét nghiệm và truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến Covid-19. Trong khi tốc độ hoàn thành các công việc thời gian qua không theo kịp tiến độ và yêu cầu. Do vậy, việc giao CDC tỉnh Bắc Giang cho Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm nhiệm quản lý là cần thiết.

Theo số liệu từ Bộ Y tế, từ ngày 27.4 đến tối 1.6, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 2.389 ca mắc COVID-19. Địa phương này đang phải cách ly tập trung đối với hơn 17.000 trường hợp F1 và yêu cầu cách ly tại nhà với hơn 80.000 F2.

Trâm (Nguoiduatin.vn)