Long An phát hiện trên tàu hàng 5 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

0
4

Chiều 9/6, Sở Y tế tỉnh Long An cho biết, vừa ghi nhận 5 trường hợp là thuyền viên của một tàu biển cập cảng Quốc tế Long An (huyện Cần Giuộc) dương tính với virus SARS-CoV-2.


Qua kiểm tra an toàn phòng dịch COVID-19 và hỗ trợ thuyền viên bị tai nạn trượt ngã bị thương trên tàu vào sáng 8/6, lực lượng y tế phát hiện người này và 4 thuyền viên khác dương tính với virus SARS-CoV-2. Những ngày qua, các thuyền viên vẫn trên tàu, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. 

Long An phát hiện trên tàu hàng 5 ca dương tính với virus SARS-CoV-2
(Ảnh minh hoạ)

Trước đó con tàu trên đi từ Indonesia về Việt Nam và cập Cảng Quốc tế Long An ngày 6/6, trên tàu có 15 thuyền viên. Sau khi được phát hiện, các thuyền viên mắc COVID-19 trên tàu được đưa về cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc. Các trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung ở Mộc Hóa, Long An.

Qua rà soát của lực lượng chức năng, liên quan đến chuyến tàu này, có 2 sà lan thực hiện bốc chuyển hàng, 1 chiếc đã đi về Tiền Giang, 1 chiếc đang cập mạn tại Cảng Quốc tế Long An. Ngành Y tế Long An đã thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang tiến hành khoanh vùng, thực hiện công tác phòng dịch theo quy định.

Đồng thời, phối hợp với chủ tàu, Ban Quản lý Cảng biển và các đơn vị liên quan phong toả con tàu còn lại, rà soát tất cả các trường hợp tiếp xúc để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo Vinh Quang (Vov.vn)