Lời khai của nghi phạm cướp tiệm vàng, đâm trọng thương người truy đuổi ở Hà Nội

0
39

Liên quan đến vụ việc cướp tiệm vàng, đâm trọng thương người truy đuổi ở Hà Nội ngày 28/6 Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết đã bắt được đối tượng gây án.

Nghi phạm được xác định là Nguyễn Khắc Hải (sinh năm 1992 trú tại ở Mễ Trì, Hà Nội). Bước đầu, Hải khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã ngắm đến tiệm vàng Sông Giang ở gần nhà gây án. 

Lý do chọn tiệm vàng Sông Giang là vì ở gần nơi gia đình mình sinh sống nên hắn rất thông thạo đường đi lối lại và biết được quy luật thời gian buôn bán của tiệm vàng. 

 - Ảnh 1.

Đối tượng cướp tiệm vàng Sông Giang (ảnh trái) và hiện trường vụ cướp (ảnh phải)

Khoảng 23h30 đêm 26/6, Hải ăn vận lịch sự, mặc sơ mi trắng đến tiệm vàng Sông Giang (số 99 Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vờ là khách mua rồi lợi dụng sơ hở cướp vàng bỏ chạy.

Sau khi cướp vàng, Hải chạy bộ lòng vòng vào trong làng tẩu thoát. Sau đó, Hải đã cùng người yêu bỏ trốn. Số vàng cướp được, Hải mang sang khu vực quận Long Biên, Hà Nội bán được 50 triệu đồng.

Cơ quan công an xác định, đối tượng Hải đã lấy được hơn 1,1 lượng vàng tại cửa hàng Sông Giang.

 - Ảnh 2.

Con ngõ nơi tên cướp bỏ chạy.

Như đã đưa tin, vụ cướp tiệm vàng xảy ra vào khoảng 22h30 đêm 26/6, tại tiệm vàng Sông Giang (số 99 Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

Vào khoảng thời gian trên, tiệm vàng Sông Giang có địa chỉ tại số 99 đường Mễ Trì Thượng chuẩn bị đóng cửa thì xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng tới yêu cầu mua vàng. 

Khi đang xem hàng, người này bất ngờ cướp vàng rồi bỏ chạy vào các ngõ nhỏ thoát thân. Trong quá trình bỏ chạy, tên cuớp đã đâm người truy đuổi là anh Huy (SN 1998, quê ở Lương Sơn, Hòa Bình).