Lo ngại dịch COVID-19 bùng phát, Hà Nội sàng lọc từ cổng bệnh viện

0
57

Ngày 8/4, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra Bệnh viện đa khoa Sơn Tây và Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì về công tác sàng lọc, phân luồng đón tiếp bệnh nhân phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.

Lo ngại dịch COVID-19 bùng phát, Hà Nội sàng lọc từ cổng bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa Ba Vì đã bố trí cán bộ y tế túc trực đo nhiệt độ, sàng lọc, phân luồng bệnh nhân từ cổng.

Tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, ngay từ cổng đã có chốt cán bộ y tế và cán bộ đo nhiệt độ, yêu cầu người bệnh và người nhà bệnh nhân khai báo y tế.

Các khoa điều trị bệnh nhân nội trú đã bố trí ghế ngồi chờ cách nhau 2m, các giường bệnh đã bố trí khoảng cách, người bệnh và người nhà bệnh nhân luôn đeo khẩu trang và thường xuyên sát khuẩn tay. Với những người bệnh nhân nặng, bệnh viện quy định chỉ có một người nhà chăm sóc.

Bệnh viện Thanh Nhàn chia các khu sàng lọc riêng, không để bệnh nhân nghi mắc COVID-19 nằm chung phòng với các bệnh nhân thông thường khác.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện thành lập chốt, có bảo vệ, cán bộ y tế ngay từ cổng bệnh viện để quản lý chặt các đối tượng ra vào bệnh viện, khai thác rõ tiền sử dịch tễ và sàng lọc cẩn thận ngay từ đầu vào.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đặc biệt lưu ý đến bài học từ Bệnh viện Hồng Ngọc đầu tháng 3 vừa qua. Bệnh viện này chỉ có một bệnh nhân số 17 đến khám, nhưng toàn bộ bệnh viện bị phong tỏa, các bác sĩ trong viện bị cách ly. Đến nay, ca bệnh 243 lại liên quan đến nhiều cán bộ trong Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.