Lãnh đạo TP.HCM tiếp đoàn đại biểu Bộ KHCN Lào

0
307

Vào trưa ngày 14/8, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Bộ KHCN nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Thứ trưởng Sundara Sourioudong dẫn đầu đang có chuyến thăm, và làm việc tại Việt Nam.

Về phía Sở KHCN Thành phố, cùng dự buổi làm việc và tiếp đoàn công tác Bộ KHCN Lào với lãnh đạo UBND TP.HCM là Phó Giám đốc Nguyễn Khắc Thanh, cùng đại diện một số phòng, ban chuyên môn trực thuộc Sở KHCN Thành phố.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vui mừng đón tiếp đoàn trong bối cảnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tin cậy, thủy chung Việt Nam – Lào ngày càng hiệu quả, đi vào chiều sâu; các chuyến thăm lẫn nhau được duy trì thường xuyên đặc biệt là ở các cấp cao nhất.

Theo Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm, TP.HCM là một trong những địa phương tích cực hợp tác với các địa phương của Lào, đóng góp vào việc củng cố mối quan hệ chung giữa hai nước; đồng thời bày tỏ hy vọng qua chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn, hai bên sẽ tiếp tục có những hợp tác chặt chẽ, cụ thể ở lĩnh vực khoa học công nghệ – động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của cả hai quốc gia.

Lãnh đạo TP.HCM (bên phải) tiếp đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ Lào.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cũng đã gửi lời chia buồn trước những tổn thất nặng nề của tỉnh Attapeu vì vỡ đập thủy điện; đồng thời cho biết Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung đã dẫn đoàn sang thăm hỏi và chia sẻ cùng người dân gặp nạn. Thành đoàn TP.HCM và báo Tuổi trẻ cũng kịp thời có những hỗ trợ, chia sẻ chung cùng tỉnh Attapeu…

Thứ trưởng Bộ KHCN Lào Sundara Sourioudong trân trọng và cám ơn sự đón tiếp của TP.HCM, cũng như sự chia sẻ của Thành phố về sự cố vỡ đập vừa qua tại tỉnh Attapeu. Theo chủ trương hợp tác giữa hai Bộ KHCN của hai nước, đoàn đại biểu Bộ KHCN Lào sang thăm Việt Nam nhằm tìm hiểu, học tập kinh nghiệm về các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học – công nghệ và lĩnh vực sở hữu trí tuệ mà TP.HCM là một trong những địa phương đi đầu của Việt Nam.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP.HCM cũng đã giới thiệu sơ nét với đoàn bạn về các chính sách hỗ trợ phát triển lĩnh vực khoa học công nghệ của Thành phố (đặc biệt trong giai đoạn 2016 – 2020), cùng hệ thống quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ, chính sách hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tại TP.HCM. 

Theo www.hcmcpv.org.vn