Lãnh đạo TP.HCM động viên, trao tiền hỗ trợ cho người thân của 8 nạn nhân tử vong trong vụ cháy thương tâm

0
8

Lãnh đạo TP.HCM đã tới thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ cháy. Người thân 8 nạn nhân vẫn còn rất đau buồn, khóc nghẹn sau khi xảy ra sự việc.


Ngày 8/5, Ban phong trào, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã có tờ trình về việc hỗ trợ gia đình 8 nạn nhân tử vong trong vụ cháy ở phường 1, quận 11

Căn cứ vào báo cáo nhanh vụ cháy xảy ra vào khoảng 17h giờ 7/5, tại số nhà 47/58/2 đường Lạc Long Quân, Phường 1, quận 11.

Theo cơ quan chức năng, xác minh đây là cơ sở sản xuất keo sáp, đèn cầy. Nguyên nhân ban đầu xác định là do anh Hồ Đình Thắng và anh Nguyễn Thành Tựu (SN 1981) đang khiêng 1 thùng sáp đã nấu và bị vụt tay, đổ ra sàn bén lửa dẫn đến cháy lớn.

Lãnh đạo TP.HCM động viên, trao tiền hỗ trợ cho người thân của 8 nạn nhân tử vong trong vụ cháy thương tâm

Lãnh đạo TP.HCM động viên, trao tiền hỗ trợ cho người thân của 8 nạn nhân tử vong trong vụ cháy thương tâm - 1

Lãnh đạo TP.HCM động viên, trao tiền hỗ trợ cho người thân của 8 nạn nhân tử vong trong vụ cháy thương tâm - 2
Người thân các nạn nhân vẫn còn đau đớn

Thời điểm hỏa hoạn trong nhà có tổng cộng 10 người. Trong đó 2 người may mắn thoát ra ngoài được, còn 8 người bị kẹt lại bên trong, ngạt khói tử vong (4 người tầng trệt, 4 người tầng một).

Các nạn nhân tử vong gồm bà Nguyễn Thị Lệ Thanh (SN 1977, là chủ hộ) và 3 người con của bà gồm Lê Kim Tuyến (SN 2003), Lê Ngân Tuyến (SN 2008) và Lê Tân Tuyến (SN 2012). Ông Hồ Đình Thắng (SN 1978, em rể bà Thanh), Hồ Đình Nam (SN 2012, con của ông Thắng) và cô giáo đến dạy kèm (đang xác định lai lịch) và Nguyễn Tấn Đạt (SN 2006, cháu bà Thanh đến nhà chơi).

Lãnh đạo TP.HCM động viên, trao tiền hỗ trợ cho người thân của 8 nạn nhân tử vong trong vụ cháy thương tâm - 3
Cơ quan chức năng hỗ trợ một phần chi phí cho gia đình các nạn nhân vượt qua khó khăn trước mắt

Trong sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND TP.HCM đã tới thăm hỏi động viên gia đình. Để kịp thời hỗ trợ, động viên gia đình bị hỏa hoạn, Ban Phong trào đã hỗ trợ cho mỗi nạn nhân tử vong là 10.000.000 đồng/trường hợp.

Đối với nạn nhân bị thương tuỳ mức độ nặng, nhẹ từ bị bỏng đến chữa trị trong bệnh viện, hoặc hỗ trợ các nhà liền kề bị ảnh hưởng (có 4 hộ liền kề khoảng 22 người, đã được bố trí vào trường Lê Anh Xuân ở tạm) được chi hỗ trợ từ 2.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng/trường hợp.

Lãnh đạo TP.HCM động viên, trao tiền hỗ trợ cho người thân của 8 nạn nhân tử vong trong vụ cháy thương tâm - 4

Lãnh đạo TP.HCM động viên, trao tiền hỗ trợ cho người thân của 8 nạn nhân tử vong trong vụ cháy thương tâm - 5

Lãnh đạo TP.HCM động viên, trao tiền hỗ trợ cho người thân của 8 nạn nhân tử vong trong vụ cháy thương tâm - 6
Hiện trường vụ cháy nghiêm trọng khiến 8 người thiệt mạng

Ban Phong trào sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 để xác minh thiệt hại và có hướng đề xuất nếu có phát sinh khác so với báo cáo sơ bộ.

Sau khi gặp gỡ hỏi thăm và động viên gia đình các nạn nhân, lãnh đạo TP.HCM đã trực tiếp tới hiện trường và vô cùng xót xa khi chứng kiến ngôi nhà bị cháy đen, nhiều đồ vật bên trong bị thiêu rụi.

Lãnh đạo TP.HCM động viên, trao tiền hỗ trợ cho người thân của 8 nạn nhân tử vong trong vụ cháy thương tâm - 7
Lãnh đạo UBND TP.HCM đến hiện trường vụ cháy

Ông Ngô Minh Châu – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, sau vụ việc này cần tăng cường tuyên truyền và kiểm tra nhiều hơn nữa việc phòng cháy chữa cháy trong khu dân cư. Bên cạnh đó cần diễn tập phòng cháy chữa cháy nhiều trong cấp phường để đảm bảo ứng phó kịp thời, không được để xảy ra sự việc đau lòng như vụ cháy này.

Theo Tứ Quý (Doanh nghiệp & Tiếp thị)