Khu Mả Lạng ở quận 1 lại bị phong tỏa vì liên quan Covid-19

0
3

Ngày 31/5, hẻm 245 Khu Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM) được lực lượng chức năng tạm phong tỏa, hạn chế người dân ra vào do liên quan đến COVID-19.


Theo Trung tâm Y tế quận 1, ca mắc mới là nữ. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy ca nhiễm này là F1 (mẹ ruột) của một ca dương tính với Covid-19 ở quận Tân Phú (F0) đã được công bố trước đó.

Khu Mả Lạng ở quận 1 lại bị phong tỏa vì liên quan Covid-19
Lực lượng chức năng Q.1 lập hàng rào chắn.

Trưa ngày 31/5, lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cần thiết như phun khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm người tiếp xúc gần… Hiện, ngành y tế vẫn chưa xác định ca dương tính này thuộc chuỗi lây nhiễm nào.

Dự kiến chiều nay, Trung tâm Y tế Q.1 sẽ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân tại hẻm 245.

Khu Mả Lạng ở quận 1 lại bị phong tỏa vì liên quan Covid-19 - 1
Công tác khử khuẩn cả khu được tiến hành rốt ráo

Liên quan đến ca nhiễm mới này, chia sẻ trên VietNamNet, bà Lê Thị Thu Mì, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 8 cho biết, trong khu phố vừa có 2 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19.

Họ là hai mẹ con. Người con có kết quả dương tính với nCoV trước. Còn người mẹ đến sáng nay mới có kết quả”, bà Thu Mì nói.

Bà Thu Mì cho biết, khác với lần phong tỏa trước, lần này người dân ở khu phố hoang mang, lo lắng hơn. “Lần trước, khu phố cũng có một người là F1, nhưng không nguy hiểm. Lần này, virus là biến chủng Ấn Độ, tốc độ lan nhanh hơn nên ai cũng lo lắng“, bà Mì chia sẻ.

Khu Mả Lạng ở quận 1 lại bị phong tỏa vì liên quan Covid-19 - 2
Mua bán qua rào chắn. Ảnh: Trương  Thanh Tùng.

Như vậy, trong năm nay, khu Mả Lạng đã hai lần bị phong tỏa liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19. Lần phong tỏa trước diễn ra vào hồi tháng 2 năm nay vì phát hiện một ca mắc Covid-19 là nhân viên bốc xếp làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Chiều ngày 7/2 (26 Tết), hẻm 245 khu Mả Lạng được phong tỏa, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 2.000 người sống trong khu vực. Đến ngày 15/2 (mùng 4 Tết), khu Mả Lạng được gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

HL (Nguoiduatin.vn)