Không có chuyện phong tỏa Hà Nội, cần nhân rộng khoanh vùng ổ dịch theo 3 lớp như huyện Đông Anh

0
2

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết TP không giãn cách, phong toả một cách cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội. Ông yêu cầu nhân rộng “mô hình” khoanh vùng ổ dịch theo 3 lớp của huyện Đông Anh.


Trong cuộc họp với Thường trực Thành uỷ Hà Nội chiều 10/5, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thời gian qua, các đơn vị đã chủ động, quyết liệt, kịp thời, linh hoạt ở tất cả các khâu phòng chống dịch. Đặc biệt khoanh vùng hẹp, quản lý chặt theo diễn biến của dịch tễ.

Theo ông Chu Ngọc Anh, các chỉ đạo không chỉ trên văn bản mà còn nhiều sáng tạo hiệu quả như huyện Đông Anh đã triển khai mô hình khoanh vùng 3 lớp. Cụ thể, vùng lõi có ca bệnh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, ngoài là Chỉ thị 15, vòng ngoài cùng là Chỉ thị 19. Từ đó kiểm soát hiệu quả, nhanh chóng, không ngăn sông cấm chợ, không đảo lộn đời sống người dân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu nhân rộng cách làm hiệu quả này của huyện Đông Anh tới các quận, huyện, thị xã khác.

“TP không giãn cách, phong toả một cách cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội. Có lúc có tin đồn phong toả thành phố, làm gì có việc đó, chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp TP đang làm là đúng và hiệu quả, không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành ủy nói.

Ông cũng khẳng định, trên cơ sở chủ động dự báo sớm và nhận định đúng tình hình, tính chất, diễn biến dịch Covid-19 lần này nguy hiểm và phức tạp hơn lần trước. Thành ủy, UBND TP đã chỉ đạo các đơn vị chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 từ rất sớm.

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội, cần nhân rộng khoanh vùng ổ dịch theo 3 lớp như huyện Đông Anh

Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành từ TP đến cơ sở. Đặc biệt là sự tâm huyết, trách nhiệm của các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch như đội ngũ y bác sĩ, công an, quân đội, phóng viên, các tổ Covid-19 tại cộng đồng.

“Thường trực Thành ủy cũng trân trọng cảm ơn sự đồng lòng ủng hộ, vào cuộc tích cực của nhân dân Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch thời gian vừa qua”, Bí thư Thành ủy cho hay.

Trước tình hình dịch bệnh, ông yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó cần ưu tiên phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ, “thần tốc” hơn nữa công tác phòng, chống Covid-19.

Theo Minh Nhân (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)