Khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân tài xế ở Bắc Giang tử vong sau tiêm vắc-xin Covid-19

0
4

Lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân tử vong của một người đàn ông sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 vài giờ.


Sáng 7-6, nguồn tin cho biết Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đang phối hợp cùng cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong của ông N.V.H. (46 tuổi, ở thôn Liên Hoà, xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang).

Cụ thể, vào buổi sáng 5/6, ông H. có đi tiêm vắc-xin Covid-19. Lực lượng chức năng đang xem xét kỹ các yếu tố liên quan và đợi kết quả từ từ phía cơ quan công an để đưa ra kết luận.

Theo báo cáo của UBND huyện Lạng Giang, sáng 5-6, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho công nhân Công ty TNHH Bích Thủy tại trạm y tế thị trấn Vôi. Quá trình khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm các trường hợp không phát hiện vấn đề gì đáng lưu ý.

Trong danh sách tiêm vắc-xin của công ty TNHH Bích Thủy (ở thị trấn Vôi) có trường hợp ông H. là lái xe vận tải nông sản đường dài của công ty.

Trước khi tiêm, ông H. có khai báo y tế và được Trạm trưởng trạm y tế khám sàng lọc trước khi tiêm và khai thác tiền sử qua phiếu sàng lọc theo quy định. Trong quá trình khai thác bệnh sử không phát hiện gì bất thường như nhiệt độ 36,7 độ C, mạch 80 lần/phút, huyết áp 120/80 mmHg… được kết luận đủ điều kiện sức khỏe và được chỉ định tiêm vắc-xin.

Khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân tài xế ở Bắc Giang tử vong sau tiêm vắc-xin Covid-19

Sau khi tiêm lúc 9 giờ 20 cùng ngày, ông H. ở lại theo dõi 30 phút theo quy định, thời điểm này sức khỏe ông H. hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện bất thường.

Sau đó ông H. được hướng dẫn theo dõi tiếp trong vòng 1 tuần, đặc biệt là trong 24 – 48 giờ sau tiêm, nếu thấy sốt cao, co giật, tím tái, khó thở, hôn mê, phát ban… hoặc có dấu hiệu bất thường khác thì thông tin ngay cho trạm trưởng trạm y tế theo số điện thoại ở phía sau phiếu xác nhận tiêm chủng hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe.

Khoảng 10 giờ 10, ông H. được cho về nhà tiếp tục theo dõi. Tại nhà, sau khi nghỉ ngơi ăn cơm cùng gia đình, đến khoảng 13 giờ cùng ngày, ông H. có triệu chứng sốt, nôn mửa, co quắp chân tay nên được gia đình đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu và điều trị.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, ông H. tử vong và được gia đình đưa về.

Theo báo Người lao động, ngay khi nhận được thông tin vụ việc, UBND huyện Lạng Giang đã chỉ đạo UBND xã Xương Lâm xuống nắm tình hình. Qua khai thác thông tin sơ bộ, ông H. có tiền sử bệnh nền (từng bị co giật, sùi bọt mép). Tuy nhiên, quá trình tự khai báo y tế phía ông H. đã giấu thông tin trên để được tiêm vắc-xin Covid-19.

Huyện Lạng Giang đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tiến hành phun khử khuẩn quanh khu vực nhà nạn nhân, tổ chức test nhanh Covid-19 cho nạn nhân và tất cả những người tiếp xúc gần, kết quả đều âm tính. Đồng thời chỉ đạo công an huyện Lạng Giang phối hợp cùng các đơn vị khám nghiệm tử thi, xác minh làm rõ nguyên nhân tử vong.

Thông tin trên báo Giao thông, lãnh đạo Công ty TNHH Bích Thủy cho biết, gia đình tài xế Hùng có hoàn cảnh đặc biết khó khăn, UBND huyện Lạng Giang đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 5 triệu đồng và 300 kg gạo, Công ty TNHH Bích Thủy cũng đứng ra tổ chức, chi trả toàn bộ chi phí tang lễ cho tài xế trên.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Lạng Giang đã tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

HL (Nguoiduatin.vn)