Kẹt xe nghiêm trọng ở Gò Vấp, Chủ tịch quận lệnh xả chốt liên tục

0
3

Sáng nay (1/6), trước cổng các chốt kiểm soát Covid-19 quận Gò Vấp, TP.HCM kẹt xe nghiêm trọng. Chủ tịch quận phải nhiều lần cho xả chốt.


Theo ghi nhận tại các chốt đường Quang Trung, phường 14; Phạm Văn Đồng – Phan Văn Trị (quận Gò Vấp), vào giờ cao điểm sáng nay hàng trăm phương tiện ùn ứ qua trạm.

Tại đây, các thành viên trong chốt lần lượt kiểm tra từng người xem họ có thuộc diện được phép vào khu vực phong tỏa theo Chỉ thị 16 và chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Kẹt xe nghiêm trọng ở Gò Vấp, Chủ tịch quận lệnh xả chốt liên tục

Kẹt xe nghiêm trọng ở Gò Vấp, Chủ tịch quận lệnh xả chốt liên tục - 1
Ảnh: Trương Thanh Tùng 
Kẹt xe nghiêm trọng ở Gò Vấp, Chủ tịch quận lệnh xả chốt liên tục - 2
 Lực lượng chức năng kiểm tra khai báo y tế, giấy tờ ra/vào của từng người
Kẹt xe nghiêm trọng ở Gò Vấp, Chủ tịch quận lệnh xả chốt liên tục - 3
Nhiều người dân cho biết họ chờ rất lâu vẫn chưa thể qua được chốt này.
Kẹt xe nghiêm trọng ở Gò Vấp, Chủ tịch quận lệnh xả chốt liên tục - 4
Rất đông người dân chờ kiểm soát giấy tờ, giấy xác nhận của công ty để ra vào

CSGT và lực lượng chức năng rất khó khăn để kiểm soát nhanh chóng việc khai báo y tế và kiểm chứng giấy tờ tùy thân của từng người dân. Việc này khá mất thời gian và bị quá tải nên dòng người bị dồn ứ.

Do lượng người đổ về đông gây ùn xe kéo dài. Trong khi đó công tác kiểm soát của lực lượng chức năng gặp khó khăn. Để giải tỏa kẹt xe, lực lượng chức năng đã tháo dỡ rào chắn lặp đi lặp lại nhiều lần.

Kẹt xe nghiêm trọng ở Gò Vấp, Chủ tịch quận lệnh xả chốt liên tục - 5
Việc kiểm tra khiến dòng xe ùn ứ kéo dài 

Lúc 8h30, trả lời PV VietNamNet, Chủ tịch quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho biết, trước tình hình người dân tập trung quá đông tại các chốt, ông sẽ cho tạm xả chốt thời gian ngắn để giảm bớt lượng người.

“Tôi biết việc xả trạm như vậy không hay, nhưng chúng tôi không thể thực hiện cứng nhắc mà phải linh hoạt để xử lý các tình huống. Việc phong tỏa sẽ được thực hiện dần dần để người dân có nếp quen. Khi vào quận Gò Vấp nếu có chậm trễ thì chọn hướng đi khác.

“Chúng tôi cố gắng hạn chế tối đa người dân ra vào Gò Vấp. Quận khuyến khích mọi người làm việc tại nhà, nếu nơi họ làm việc đi qua địa bàn quận Gò Vấp thì xem xét chọn lộ trình khác thay thế để hạn chế ra vào, vì địa phương đang là vùng dịch rất nguy hiểm”- ông Dũng nhấn mạnh.

Kẹt xe nghiêm trọng ở Gò Vấp, Chủ tịch quận lệnh xả chốt liên tục - 6

Kẹt xe nghiêm trọng ở Gò Vấp, Chủ tịch quận lệnh xả chốt liên tục - 7
Tình trạng kẹt xe diễn ra vào giờ cao điểm sáng, ngành chức năng phải liên tục xả chốt để cho xe thông qua. Ảnh: Trương Thanh Tùng 
Kẹt xe nghiêm trọng ở Gò Vấp, Chủ tịch quận lệnh xả chốt liên tục - 8
Rất đông các phương tiện bị dồn ứ tại chốt kiểm soát Gò Vấp

Kẹt xe nghiêm trọng ở Gò Vấp, Chủ tịch quận lệnh xả chốt liên tục - 9

Kẹt xe nghiêm trọng ở Gò Vấp, Chủ tịch quận lệnh xả chốt liên tục - 10
Nguy cơ lây nhiễm là rất lớn khi cả trăm người bị kẹt xe. Ảnh: Như Sỹ

Kẹt xe nghiêm trọng ở Gò Vấp, Chủ tịch quận lệnh xả chốt liên tục - 11

Nhiều người dân không nằm trong diện ‘ưu tiên’ đã được lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu. Tuy nhiên, do không qua chốt được nhiều người chọn cách chạy vào các hẻm nhỏ để ‘thông chốt’.

Theo hướng dẫn mới nhất của Sở GTVT về tổ chức giao thông các tuyến đường qua địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12, tất cả các phương tiện được phép lưu thông trên một số tuyến đường, nhưng không được phép dừng, đỗ và đón khách.

Kẹt xe nghiêm trọng ở Gò Vấp, Chủ tịch quận lệnh xả chốt liên tục - 12
Kẹt xe nghiêm trọng ở chốt kiểm dịch Covid-19 quận Gò Vấp
Kẹt xe nghiêm trọng ở Gò Vấp, Chủ tịch quận lệnh xả chốt liên tục - 13
Caption

Kẹt xe nghiêm trọng ở chốt kiểm dịch Covid-19 quận Gò Vấp

Tổ chức giao thông các tuyến đường qua quận Gò VấpCác tuyến đường trên địa bàn quận Gò Vấp: đường Phạm Văn Đồng (từ đường Phan Văn Trị đến vòng xoay Nguyễn Thái Sơn), đường Quang Trung (từ cầu Chợ Cầu đến đường Nguyễn Kiệm), đường Lê Đức Thọ (từ cầu Trường Đại đến đường Phan Văn Trị), đường Nguyễn Oanh (từ cầu An Lộc đến đường Quang Trung), đường Nguyễn Thái Sơn (từ cầu An Phú Đông đến vòng xoay Nguyễn Thái Sơn), cầu An Phú Đông, đường Phan Huy Ích – Phạm Văn Chiêu (từ đường Huỳnh Văn Nghệ đến đường Thống Nhất), đường Thống Nhất (từ đường Quang Trung đến cầu Bến Phân), đường Tân Sơn (từ đường Huỳnh Văn Nghệ đến đường Quang Trung), đường Phạm Văn Bạch (từ đường Huỳnh Văn Nghệ đến đường Tân Sơn), đường Phan Văn Trị (từ đường Thống Nhất đến đường Phạm Văn Đồng), đường Lê Quang Định ( từ hẻm 492 đến Nguyễn Văn Nghi ), đường Nguyễn Văn Nghi (từ Lê Quang Định đến Nguyễn Oanh ), đường Nguyễn Kiệm (từ Quang Trung đến vòng xoay Nguyễn Thái Sơn ), đường Hoàng Minh Giám (từ vòng xoay Nguyễn Thái Sơn đến Đặng Văn Sâm), đường Bạch Đằng (từ vòng xoay Nguyễn Thái Sơn đến Đặng Văn Sâm ), đường Hồng Hà (từ vòng xoay Nguyễn Thái Sơn đến hẻm 187 ).

Các tuyến đường trên địa bàn phường Thạnh Lộc, Quận 12: đường Hà Huy Giáp (từ cầu Vồng đến cầu An Lộc), cầu Phú Long (tiếp giáp đến đường Hà Huy Giáp), Quốc lộ 1 (từ đường Thạnh Lộc 14 đến bến xe Ngã tư Ga).

Theo Tùng Anh – Như Sỹ (VietNamNet)