Kết quả xét nghiệm trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương

0
6

Nữ bệnh nhân điều trị tại Khoa Phụ 1 của BV Phụ sản Trung ương là F1 của bệnh nhân 2928 ở Đông Anh.


Trưa nay 1/5, PGS.TS Trần Danh Cường (Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương) thông tin trên tờ Sức khỏe & Đời sống, kết quả xét nghiệm của trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện này đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương
Ảnh minh họa: Tiền phong

Chia sẻ trên Người lao động, ông Cường cho hay, vào chiều 30/4, bệnh viện nhận được thông tin về nữ bệnh nhân điều trị tại Khoa Phụ 1 của viện là F1 của bệnh nhân 2928 ở Đông Anh (Hà Nội), nên lập tức triển khai quy trình cách ly theo đúng quy định.

Bệnh nhân ngay lúc đó được chuyển sang khu vực cách ly riêng của bệnh viện đã chuẩn bị từ đầu mùa dịch, chờ cơ quan y tế đến lấy mẫu xét nghiệm, để chuyển đi tới nơi cách ly tập trung.

“Khoa Phụ 1 cũng tạm thời cách ly trong khi chờ kết qủa xét nghiệm. Tuy nhiên, mọi hoạt động khám chữa bệnh khác trong bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, không có sự xáo trộn. Ngay lập tức bệnh viện đã rà soát danh sách tất cả những trường hợp nhân viên của bệnh viện có tiếp xúc, thăm khám cho bệnh nhân. Do bệnh nhân đã khám chữa bệnh qua 4 khoa nên có tổng số 41 nhân viên y tế tiếp xúc và 17 người bệnh nằm cùng phòng điều trị”, Người lao động dẫn lời Giám đốc BV Phụ sản Trung ương.

Cũng theo Giám đốc bệnh viện, sau khi nhận được thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 của bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của bệnh viện đã họp và đưa ra quyết định mọi hoạt động của bệnh viện đều bình thường. 41 cán bộ y tế đang cách ly tại nhà cũng sẽ trở lại đi làm bình thường sau ngày nghỉ lễ.

Theo PV (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)