Kết quả xét nghiệm lần 1 của 4 người sống cùng nhà với ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Thủ Đức

0
7

HCDC chiều 18/5 thông báo mẹ, vợ và hai con của người đàn ông 35 tuổi nghi mắc Covid-19 ngụ tại chung cư Sunview Town, TP Thủ Đức, xét nghiệm âm tính lần một.


Cuối buổi chiều 18/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phát đi thông báo về kết quả các trường hợp F1 trong gia đình ca dương tính nCoV tại chung cư Sunview Town.

Theo đó, 4 trường hợp sống cùng nhà với bệnh nhân gồm có mẹ, vợ và hai con đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trong đó, vợ của anh làm việc ở công ty nằm trong Khu công nghệ cao, TP Thủ Đức.

Kết quả xét nghiệm lần 1 của 4 người sống cùng nhà với ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Thủ Đức
Lực lượng chức năng phong tỏa chung cư Sunview Town TP Thủ Đức 

Trước đó, người đàn ông (sinh năm 1986), sống tại Chung cư Sunview Town TP Thủ Đức đến Bệnh viện Vinmec (quận Bình Thạnh) khám. Tuy nhiên, do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác nên người đàn ông được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 trưa 18/5 của người đàn ông khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

HCDC cho biết trong vòng 1 tháng qua, ca dương tính nCoV không ra khỏi TP.HCM. Phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin về ca này, ngành y tế đã đưa 4 người sống chung cùng ca bệnh đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 78 người tiếp xúc với ca dương tính nCoV và người vợ cũng được cách ly, lấy mẫu.

Cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này.

Hiện thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm. Mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư Sunview Town (đường Gò Dưa, TP Thủ Đức), nơi anh này cư trú (gần 6.000 người).

HL (Nguoiduatin.vn)