Kết quả xác minh vụ quyền Cục trưởng bị tố đào trộm cây

0
6

Công an huyện Đăk Tô (Kon Tum) xác định, việc ông Lê Tuấn (quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum) cùng một số người đến trụ sở Đội Quản lý thị trường số 2 đào và cẩu cây khế chở về Kon Tum là có thật, nhưng không phải tự ý đào trộm.


Công an huyện Đăk Tô cho biết vừa có công văn số 223 trả lời việc ông Lê Tuấn bị cấp dưới tố cáo đào trộm cây khế cổ thụ và 2 cây chè xanh lâu năm tại trụ sở Đội Quản lý thị trường số 2 (thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, Kon Tum).

Theo đó, ngày 16/2, Công an huyện Đăk Tô nhận được văn bản số 12 do ông Nguỵ Đình Phúc (Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2) ký gửi báo tin với nội dung cho rằng ông Tuấn đã thuê người và xe cần cẩu vào trụ sở Đội Quản lý thị trường số 2 tự ý đào trộm cây khế và 2 cây chè xanh, sau đó chở về nhà của ông Tuấn ở thành phố Kon Tum để trồng.

Qua kiểm tra, Công an huyện Đăk Tô xác định, ông Tuấn đã cùng một số người đến trụ sở Đội Quản lý thị trường số 2 đào và cẩu cây khế chở về Kon Tum ngày 13/12/2020; khi cẩu chỉ có 1 cây khế, còn 2 cây chè xanh bị hỏng vứt bỏ lại.

Công an huyện Đăk Tô cũng xác định, thời điểm diễn ra việc này vào ban ngày, công khai, có sự tham gia chứng kiến của nhiều người, đã có sự đồng ý của bảo vệ, không có việc ông Lê Tuấn tự ý đào trộm cây.

Mặt khác, khi xảy ra vụ việc, không có bất kỳ cán bộ nhân viên nào của Đội Quản lý thị trường số 2 đến cơ quan chức năng trình báo việc mất trộm cây khế trong trụ sở. Từ những cơ sở nêu trên, Công an huyện Đăk Tô cho rằng, sự việc nêu trên không có dấu hiệu của tội “trộm cắp tài sản”.

Kết quả xác minh vụ quyền Cục trưởng bị tố đào trộm cây
Trong ảnh là cây khế cảnh được cho là của Đội QLTT số 2, được phát hiện tại nhà người đàn ông ở TP Kon Tum. (nguồn ảnh: Dân Việt)

Trước đó, những ngày cuối tháng 2/2021, ông Ngụy Đình Phúc (Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum) cho biết trên Lao động, ông vừa làm đơn tố cáo gửi cơ quan Công an huyện Đăk Tô về việc có người trộm cây khế và cây chè quý tại trụ sở đơn vị.

Lao động dẫn nội dung đơn cho biết, căn cứ cuộc họp của Đội và theo nội dung trình báo của ông Lâm Hoàng Chương (bảo vệ cơ quan Đội Quản lý thị trường số 2), khuôn viên đất của Đội Quản lý thị trường số 2 có một cây khế và 2 cây chè xanh được trồng từ lâu đời, vào năm 1998 cho đến nay. 5 đời đội trưởng đã chăm sóc và giữ gìn cây khế và 2 cây chè.

Nguồn trên nêu, cây bị một số người thuê phương tiện xe cần cầu vào Đội Quản lý thị trường số 2 đào, chở về TP Kon Tum

“Cây khế và cây chè xanh là tài sản của đơn vị, được mọi người trân trọng giữ gìn, tạo cảnh quan đẹp cho Đội, nên khi bị trộm bứng đi thì mọi người đều rất bức xúc”, nguồn trên dẫn lời ông Phúc.

Ông Phúc chia sẻ với Tiền phong, ông nhận định giá thị trường của cây khế khoảng 25 triệu đồng, còn “2 cây chè xanh cũng đã mấy chục năm rồi, giá trị cao lắm”.

Cũng theo Tiền phong, người được nhắc đến trong vụ việc là ông Lê Tuấn (Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum).

Jin (Nguoiduatin.vn)