Hy hữu một phụ nữ sinh con trên đường nhập cảnh trái phép ở Cao Bằng

0
3

Trong khi thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn công dân xâm nhập trái phép trên đường mòn biên giới, lực lượng biên phòng Cao Bằng đã hỗ trợ một người phụ nữ sinh con thành công.


Theo báo cáo của Bộ chỉ huy biên phòng Cao Bằng, sáng 23/5, tổ công tác của biên phòng Ngọc Côn (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) phát hiện 17 người có hành vi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam khu vực mốc 785 và 786 thuộc xóm Pò Peo – Phia Muông, xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh.

Hy hữu một phụ nữ sinh con trên đường nhập cảnh trái phép ở Cao Bằng
Trong ngày 23/5, đồn biên phòng Ngọc Côn liên tiếp ngăn chặn 2 vụ/29 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép .Ảnh: TL

Trong quá trình ngăn chặn và kiểm tra hành chính số người này thì Lục Thị H. (SN 1984, trú tại thôn Khuôn Áng, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) có biểu hiện chuyển dạ.

Ngay lập tức, lực lượng biên phòng đồn Ngọc Côn tổ chức bố trí cán bộ quân y hỗ trợ sản phụ sinh con. Sau đó, H đã sinh 1 bé trai khỏe mạnh.

Khi bàn giao cho lực lượng y tế địa phương, ngày 24/5, sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định và được chăm sóc, cách ly trong chế độ đặc biệt.

Đối với nhóm công dân nhập cảnh trái phép, biên phòng đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ và đưa đi cách ly y tế tập trung

Lãnh đạo đồn biên phòng Ngọc Côn cho biết, riêng trong ngày 23/5, đơn vị liên tiếp phát hiện, bắt giữ 2 vụ/29 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc trở về qua đường mòn biên giới.

Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền Phong)