Hy hữu: Một nam sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển đại học 90 nghìn đồng thành 90 triệu đồng

0
3

“Trong lúc em đăng ký nguyện vọng, mạng internet nhà em bị trục trặc nên đã xảy ra sự cố chuyển khoản nhầm”, nam sinh cho biết.


Trong quá trình nhận hồ sơ xét tuyển đợt tuyển sinh đại học 2021 của trường Đại học Sự phạm Kỹ thuật TP.HCM đã xảy ra một tình huống hy hữu. Theo đó, một nam sinh đã nộp nhầm số tiền lệ phí xét tuyển lên tới 90.000.000 đồng, thông tin được ông Trần Thanh Thưởng, Trưởng phòng tuyển sinh cập nhật.

Nam sinh có họ tên T.H.G.L, hiện đang học lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành – Kon Tum. Thí sinh này nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ vào trường theo hình thức online với 6 nguyện vọng. Lệ phí xét tuyển mỗi nguyện vọng là 15.000 đồng, tức là tổng lệ phí G.L phải đóng là 90.000 đồng. Thế nhưng vì sơ suất, nam sinh đã chuyển tới trường số tiền lên đến 90.000.000 đồng.

“Năm nay, trường nhận xét tuyển học bạ bằng hình thức trực tuyến. Thí sinh chỉ cần mở trang web xét tuyển và thao tác, sau đó chuyển tiền lệ phí. Nhận thấy số tiền lớn, chúng tôi đoán là thí sinh này chuyển nhầm nên đã liên lạc với em. Hiện, trường đang làm thủ tục để chuyển trả lại số tiền“, TS Thưởng thông tin trên Tri Thức Trực Tuyến.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, thí sinh T.H.G.L. xác nhận hôm qua 6/6 em này đã làm thủ tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển học bạ vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Trong lúc em đăng ký nguyện vọng, mạng internet nhà em bị trục trặc nên đã xảy ra sự cố chuyển khoản nhầm tiền phí xét tuyển. Sau khi hoàn tất đăng ký, tài khoản của em bị trừ 90 triệu đồng, em lo lắng từ hôm tới giờ” – L. bày tỏ.

Hy hữu: Một nam sinh chuyển nhầm lệ phí xét tuyển đại học 90 nghìn đồng thành 90 triệu đồng

Sau khi biết tin Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đang làm thủ tục để chuyển trả lại số tiền này, L. mới thở ra: “Số tiền này ba mẹ dành dụm cho em học đại học, nên khi xảy ra sự việc này em rất lo lắng. Ba mẹ biết chuyện cũng lo lắm… không biết em có nhận lại được không. Nhưng giờ nhà trường chuyển tiền lại cho em thật sự quá vui mừng“.

Năm nay ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh theo 4 phương thức:

– Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng

– Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

– Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ THPT trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.0 trở lên.

– Phương thức 4: Xét tuyển kết hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tổ chức thi riêng đối với 4 ngành: thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, kiến trúc, kiến trúc nội thất.

Hình thức xét tuyển học bạ đến nay đã ghi nhận tới 44.000 nguyện vọng, trong đó, một số ngành hot của trường có tỷ lệ xét tuyển cao như Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử, Công nghệ điều khiển và tự động hóa…

HL (Nguoiduatin.vn)