Hình ảnh ông bố trẻ đi giao hàng, địu con trước ngực áo khiến nhiều người cay mắt

0
79

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, hình ảnh hai cha con người tài xế xe ôm công nghệ cùng nhau đi làm vừa đăng tải đã lập tức trở thành tâm điểm chú ý.

Hình ảnh ông bố trẻ đi giao hàng, địu con trước ngực áo khiến nhiều người cay mắt - Ảnh 1.

Có lẽ vì 1 lý do nào đó mà người đàn ông này phải ôm con đi mưu sinh giữa bụi đường

Hình ảnh ông bố trẻ đi giao hàng, địu con trước ngực áo khiến nhiều người cay mắt - Ảnh 2.

Chỉ một tay là thong thả, vì tay còn lại phải ôm con

Hình ảnh ông bố trẻ đi giao hàng, địu con trước ngực áo khiến nhiều người cay mắt - Ảnh 3.

Đứa trẻ vẫn ngủ ngon lành trong khi cha làm việc

Người đàn ông trong ảnh là shipper. Anh vừa làm công việc giao hàng vừa nhận chở khách. Điều đặc biệt nhất là đứa con anh địu trước ngực.

Có lẽ vì hoàn cảnh khó khăn nên người đàn ông phải mang con đi làm. Nhìn đứa bé có vẻ như đang ngủ say trong khi người bố bận bịu với công việc.

Người cha một tay cầm điện thoại, một tay đỡ đầu con cũng khiến nhiều người xem cảm thấy mềm lòng, đồng cảm xen lẫn sự xót xa. Bồng bế con theo khiến công việc vốn cực nhọc lại thêm phần vất vả. Lòng người làm cha hẳn cũng nặng đi vì để nỗi vất vả mưu sinh rơi rớt xuống giấc ngủ của con mình.

Nhìn hình ảnh của 2 bố con, những người chứng kiến không khỏi thương cảm, xót xa. Số đông người dùng mạng bày tỏ sự cảm thương cho người tài xế, số khác thầm chúc gia đình anh thật nhiều sức khoẻ để có thể mưu sinh giữa cuộc sống vất vả này.

Có lẽ, điều không bao giờ đổi từ trước đến nay là cha mẹ luôn mong mang đến cho con mình cuộc đời tốt nhất. Nhưng hoàn cảnh không phải lúc nào cũng chiều theo lòng người. Đôi khi, người làm cha làm mẹ không thể tránh được việc để con lớn lên trong sự vất vả cùng mình, dẫu bản thân là người cảm thấy chua xót nhất…