Hiệu trưởng từng phát tán ảnh nóng bị miễn nhiệm

0
5

Nữ Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh Thắng, người từng phát tán ảnh nóng của hiệu phó đã bị miễn nhiệm chức vụ.


Ngày 20/4, đoàn công tác của Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã công bố quyết định miễn nhiệm chức hiệu trưởng đối với bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, đồng thời phân công bà Thảo làm giáo viên Trường THCS – THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ).

Cùng đợt công bố quyết định này, ông T.Q.T., Hiệu phó nhà trường cũng bị miễn nhiệm, phân công làm giáo viên tại trường. Lý do Sở đưa ra là cả hai người đều “không đạt số phiếu tín nhiệm” để bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thảo là người từng kiện Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ ra tòa vào cuối năm 2020. Nguyên nhân do bà Thảo không đồng tình kết luận thanh tra quá trình làm việc của bà tại trường do Giám đốc sở ban hành.

Hiệu trưởng từng phát tán ảnh nóng bị miễn nhiệm
Trường Trung học cơ sở Thạnh Thắng, Cần Thơ

Còn ông T.Q.T. là người từng bị lộ “ảnh nóng” trên Google Ảnh, thuộc tài khoản email nhà trường 2 năm trước và bị bà Thảo phát hiện, trình báo cơ quan công an.

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã có kết luận thanh tra trách nhiệm đối với bà Thảo – người gọi điện báo công an khi phát hiện ảnh “nóng” của thầy hiệu phó.

Trước đó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ còn kết luận bà Thảo có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong giai đoạn từ năm 2017 đến 2019.

Theo đó, bà Thảo đã tự ý nâng giờ dạy môn tiếng Anh, buộc các giáo viên phải ký đơn xin dạy thêm để thu tiền của phụ huynh không đúng quy định với số tiền hơn 277 triệu đồng; trong công tác xếp loại, đánh giá công chức, viên chức, bà Thảo đã bác bỏ mọi đóng góp ý kiến trong cuộc họp, tự ý nâng, hạ bậc xếp loại thi đua của cấp dưới; trù dập những viên chức đóng góp ý kiến…

Kết luận thanh tra cũng xác định bà Thảo thiếu trung thực, biện minh và đổ lỗi cho người khác. Điển hình như ghi tên khống một giáo viên nữ trong biên bản cuộc họp chuyên môn và hội đồng trường, không tuân thủ quy định pháp luật trong công tác bổ nhiệm người phụ trách tổ chuyên môn.

Nữ hiệu trưởng này cũng ém nhẹm văn bản của cấp trên, dẫn đến việc một giáo viên chuyên môn mất cơ hội được công nhận sáng kiến cấp thành phố và mất cơ hội nhận bằng khen của chủ tịch UBND TP Cần Thơ…

Mai Thùy (Báo Đất Việt)