Hiệu trưởng trường cấp 3 nói gì về vụ ‘nữ sinh tự làm PowerPoint tố cáo bạn cùng lớp bắt nạt đến mức tự tử hụt’

0
6

Vụ việc cô gái Hà Nội lên tiếng tố cáo bạn cùng lớp bắt nạt mình đến mức trầm cảm, tự tử hụt đã gây xôn xao mạng xã hội.


Câu chuyện được dân tình quan tâm nhất trong ngày hôm nay là việc 1 cô gái Hà Nội lên tiếng tố cáo người bắt nạt mình thời còn đi học bằng cách tự tay thiết kế PowerPoint. Nhân vật chính của câu chuyện là T.D, còn người được cô bạn đề cập là bạn chung lớp tên là D.T.T.

Theo như lời T.D chia sẻ, nữ sinh này đã bị bắt nạt xen lẫn đánh đập đến mức trầm cảm, phải điều trị bệnh tâm lý trong thời gian dài. T.D còn từng có ý định tự tử hụt bằng việc rạch cổ tay.

Hiệu trưởng trường cấp 3 nói gì về vụ 'nữ sinh tự làm PowerPoint tố cáo bạn cùng lớp bắt nạt đến mức tự tử hụt'
Nữ sinh thiết kế PowerPoint tố cáo bạn cùng lớp bắt nạt dẫn đến tình trạng bệnh trầm cảm
Hiệu trưởng trường cấp 3 nói gì về vụ 'nữ sinh tự làm PowerPoint tố cáo bạn cùng lớp bắt nạt đến mức tự tử hụt' - 1
Hiện tại, T.D đã ổn hơn rất nhiều nhưng vẫn chịu dư chấn tâm lý

T.D tâm sự từng theo học trường THCS Lý Thường Kiệt, sau đó lên học tại trường THPT Đống Đa.

Liên hệ với đại diện trường THPT Đống Đa, nữ Hiệu trưởng chia sẻ rất đồng cảm với hoàn cảnh của cô gái T.D, song vì nữ sinh này đã tốt nghiệp khỏi trường được 5 năm nên cũng chưa thể xác định được danh tính cũng như hoàn cảnh học tập lúc bấy giờ. Do đó cũng chưa thể biết chắc đây có cựu học sinh trong trường hay không.

“Lời đầu tiên khi nghe đến câu chuyện học sinh bị bắt nạt đến mức trầm cảm và tự tử hụt, tôi cảm thấy rất đồng cảm và thương xót cho em. Vấn đề tâm lý học đường luôn được nhà trường quan tâm, song vì bạn học sinh này đã ra trường quá lâu nên không thể biết được điều kiện cũng như môi trường học của bạn thế nào.

Nếu câu chuyện diễn ở hiện tại, chúng tôi nhất định sẽ tìm hiểu ngay, phối hợp với cả gia đình và giáo viên để giải quyết khúc mắc giữa 2 bạn”.

Hiệu trưởng trường cấp 3 nói gì về vụ 'nữ sinh tự làm PowerPoint tố cáo bạn cùng lớp bắt nạt đến mức tự tử hụt' - 2
Những chuyện bạn bè bắt nạt được T.D chia sẻ

Hiệu trưởng trường cấp 3 nói gì về vụ 'nữ sinh tự làm PowerPoint tố cáo bạn cùng lớp bắt nạt đến mức tự tử hụt' - 3

Cô khẳng định nếu đây là học sinh trường mình sẽ tiến hành xác minh 2 phía, ở cả nạn nhân và học sinh bắt nạt đó là ai. “Với tư cách một giáo viên, khi nghe câu chuyện 1 học sinh bị ức hiếp thì tôi rất thương xót cho em đó. Nếu bạn nữ có liên hệ cũng như có nhu cầu giải quyết khúc mắc năm xưa với bạn cùng lớp, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn”.

Vị Hiệu trưởng cũng tâm sự trong 4 năm gần đây, nhà trường đã mở phòng tham vấn tâm lý dành cho học sinh có vấn đề khó khăn trong tâm lý. Đội ngũ gồm 5-6 giáo viên là những người có thâm niên lẫn kinh nghiệm giảng dạy trong trường sẽ chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc tâm lý cho bạn học sinh trường THPT Đống Đa.

Theo Vân Trang (Pháp Luật & Bạn Đọc)