Hành khách sửng sốt phát hiện nhiều chai sát khuẩn ở sân bay Nội Bài đựng toàn nước lã, sự thật là gì?

0
2

Trong lúc khử khuẩn để vào làm thủ tục lên máy bay, hành khách phát hiện nhiều chai dung dịch sát khuẩn bên trong hoàn toàn bằng nước lã.


Mới đây, anh Trương Thành Tân phản ánh với báo chí và cho biết, vào lúc 5h15 ngày 27/5, trong lúc đến sân bay làm thủ tục đi chuyến bay QH 1213 của Bamboo Airways. Khi sử dụng nước sát khuẩn đặt tại các khu vực ở đây, anh Tân phát hiện đó không phải là gel như thông tin trên sản phẩm mà nó hoàn toàn bằng nước lã.

Hành khách sửng sốt phát hiện nhiều chai sát khuẩn ở sân bay Nội Bài đựng toàn nước lã, sự thật là gì?
Nước lã được đổ từ chai sát khuẩn (Ảnh NĐT)
Hành khách sửng sốt phát hiện nhiều chai sát khuẩn ở sân bay Nội Bài đựng toàn nước lã, sự thật là gì? - 1
Biên bản được lập

Ngay lập tức, anh Tân đã quay lại clip toàn bộ sự việc, yêu cầu những người có trách nhiệm đến lập biên bản sự việc.

Theo ghi nhận, hình ảnh anh Tân chụp lại là chai nước rửa tay sát khuẩn có tên: NƯỚC RỬA TAY KHÔ HAZOKU – sản phẩm của Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội.

Sân bay Nội Bài là điểm trung chuyển của rất nhiều hành khách, đây là một trong những địa điểm công cộng nhất thiết phải có sẵn nước sát khuẩn theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Việc đơn vị quản lý sân bay không tuân thủ các quy định của các cơ quan chức năng về phòng chống dịch Covid-19 khiến không ít người quan tâm.

Dung dịch nước là loại có thể dùng để uống

Liên quan đến sự việc, chiều cùng ngày, lãnh đạo Cảng Hàng không cho hay, đơn vị này khẳng định, sân bay Nội Bài là địa bàn được làm rất tốt về công tác phòng chống dịch cũng như ý thức của cán bộ nhân viên làm việc tại nhà ga và trên địa bàn sân bay là rất cao trong công tác phòng chống dịch.

Hành khách sửng sốt phát hiện nhiều chai sát khuẩn ở sân bay Nội Bài đựng toàn nước lã, sự thật là gì? - 2
Phía Cảng hàng không khẳng định dung dịch đúng tiêu chuẩn

Theo vị đại diện, tại sân bay sử dụng 2 loại nước sát khuẩn là dạng Gel và dạng nước. Nước khử trùng trên là nước dung dịch axit hipocloro, đã được kiểm định bởi Viện truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản; viện Pasteur TP.HCM; Trung tâm Quatest 3- Tổng cục đo lường Việt Nam.

Nước dung dịch trên được dùng để rửa tay; súc miệng; phun; khử trùng dụng cụ tùy theo tỷ lệ pha chế.

Đến 11h trưa nay (29/5), Cảng sử dụng 2 loại dung dịch sát khuẩn: dạng gel hiệu Hasoco tại tầng 2 nhà ga T1 và dạng nước dung dịch axit hypocloro tại tầng 1 nhà ga T1. Cả 2 dung dịch trên đều không phải là nước lã.

“Sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã cho nhân viên của Cảng vụ đi kiểm tra độc lập cho khách quan và báo cáo như trên.

Còn biên bản do lực lượng an ninh Hàng không đã lập là chưa hiểu đúng quy trình việc khách hoặc người dân phản ánh”, lãnh đạo Cục Cảng hàng không thông tin.

Theo Anh Đức (Pháp Luật & Bạn Đọc)