Hà Tĩnh: Phát hiện thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

0
3

Ngay sau khi xác định được trường hợp L.T.H và N.M.L là F1 của 2 ca bệnh, ngành y tế đã cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.


Theo tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, 2 trường hợp mới này là F1 của 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trước đó.

Theo đó, 2 ca bệnh mới phát hiện là L.T.H và N.M.L (trú tại tổ 2, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh: Phát hiện thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2
Người dân tại thôn Đoài Thịnh được lấy mẫu xét nghiệm trong ngày

Trước đó, 2 bệnh nhân này từng có tiếp xúc với 2 ca bệnh N.V.M (SN 1965, BN 8425) và N.T.H. (SN 1969, BN 8427) tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung vào ngày 2/6.

Ngay sau khi xác định được trường hợp L.T.H và N.M.L là F1 của 2 ca bệnh ở thôn Đoài Thịnh, ngành y tế đã tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, đến tối 5/6 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: Phát hiện thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 - 1
Khu vực bị phong tỏa

Kết quả điều tra ban đầu, ngành y tế đã xác định được 16 trường hợp F1 của 2 ca bệnh L.T.H và N.M.L. Các trường hợp F1 đã nhanh chóng được chuyển đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Hiện, ngành y tế Hà Tĩnh đang tiếp tục thần tốc truy vết các F1 và F2 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Theo Văn Nguyễn (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)