Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 11 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có người thu mua sắt vụn về từ Bắc Giang

0
3

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chiều 30/5 ghi nhận 11 ca dương tính SARS-CoV-2, nâng số ca trong ngày lên 17 trường hợp.


Chiều 30/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tiếp tục thông tin ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, nâng con số ghi nhận trong ngày lên 17 trường hợp.

Theo CDC Hà Nội, trong số 11 trường hợp mới ghi nhận có 9 F1 đã được cách ly tập trung trước đó (4 người thuộc chùm Đà Nẵng, 3 người thuộc chùm Công ty T&T và 2 người thuộc chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương). 2 trường hợp còn lại về từ Bắc Giang, Hải Dương ghi nhận trong cộng đồng.

Cụ thể về 2 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng gồm:

1. N.T.A., nữ, 30 tuổi, trú tại thôn Xuân Thủy, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn. Chị A. làm nghề thu mua sắt vụn tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (gần khu công nghiệp Quang Châu).

Ngày 28/5, gia đình chị về quê tại Sóc Sơn tránh dịch (do khu vực nhà bệnh nhân không bị phong tỏa, gia đình tự đi về bằng xe máy). Sau khi về nhà, cả gia đình chủ động khai báo y tế tại trạm y tế xã Xuân Thu và tự cách ly tại nhà, không tiếp xúc với ai.

Ngày 29/5, bệnh nhân được TTYT huyện Sóc Sơn lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, từ sáng nay, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho kèm đau rát họng.

2. ĐT.P., nữ, 29 tuổi, trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. Chị P. là nhân viên văn phòng làm việc tại Công ty Nhân Hòa, số 99 Láng Hạ, quận Đống Đa. Chị có tiền sử về quê tại Hải Dương từ ngày 8/5 (phường nhà bệnh nhân ở Hải Dương có ca bệnh dương tính).

Ngày 23/5, chị P. đau họng, đau đầu, đến ngày 24/5 đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, được lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả âm tính, được bệnh viện kê đơn điều trị ngoại trú.

Ngày 27/5, bệnh nhân bị đau bụng và quay lại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám, được nhập viện điều trị.

Ngày 28/5, bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Đức Giang lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 11 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có người thu mua sắt vụn về từ Bắc Giang
Ảnh minh họa

9 bệnh nhân là các F1 đã được cách ly trước đó gồm:

1. Đ.T.H., nữ, 50 tuổi, trú tại Chung cư The Zen, khu đô thị Gamuda, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai. Bà H. là mẹ vợ và là F1 BN 5410 (chùm Công ty T&T), được cách ly tập trung từ ngày 25/5 tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp.

Ngày 27/5, bà có triệu chứng sốt được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Ngày 28/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện.

2. N.H.T.V., nữ, 3 tuổi, trú tại Chung cư The Zen, khu đô thị Gamuda, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai. Cháu V. là con gái và là F1 của BN 5410 (chùm Công ty T&T), được cách ly tập trung từ ngày 25/5 tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp.

Ngày 27/5, cháu có triệu chứng sốt được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Ngày 28/5, bệnh nhi được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện.

3. L.K.H., nam, 36 tuổi, trú tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, là F1 của BN 5243 (chùm Công ty T&T), được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội, huyện Sóc Sơn ngày 23/5, kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 29/5, anh xuất hiện sốt, được TTYT huyện Sóc Sơn lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

4. T.T.K., nữ, 53 tuổi, trú tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín. Bà là F1 của BN 3092 (chùm Đà Nẵng), được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây ngày 8/5. Ngày 29/5, bà được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

5. Đ.T.Y., nữ, 52 tuổi, trú tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ. Bà là F1 của BN 3181 (chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây ngày 8/5. Ngày 29/5, bà được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

6. Đ.H.G., nữ, 14 tuổi, trú tại thôn An Duyên, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín. Cháu G. là F1 của BN 3138 (chùm Đà Nẵng), được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây từ ngày 9/5. Ngày 29/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

7. T.T.N., nữ, 33 tuổi, trú tại thôn Đông Khê, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng. Chị N. là F1 của BN 3253 (chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương), được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại Trường Quân sự Sơn Tây từ ngày 8/5. Ngày 29/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

8. N.T.V., nữ, 33 tuổi, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Chị là vợ và là F1 của BN 4566 (chùm Đà Nẵng), được cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp từ ngày 20/5.

Ngày 28/5, chị xuất hiện triệu chứng của bệnh, được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 30/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện.

9. N.B.A., nữ, 1 tuổi, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Cháu A. là con và là F1 của BN 4566 (chùm Đà Nẵng) được cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp từ ngày 20/5.

Ngày 28/5, bệnh nhi xuất hiện triệu chứng của bệnh,được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 30/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện.

Như vậy, kể từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã có 182 ca dương tính với SARS-CoV-2, tập trung ở 4 chùm ca bệnh là chùm Đà Nẵng (51 ca), chùm Công ty T&T (48 ca), chùm Bắc Ninh (26 ca) và chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (22 ca).

HL (Nguoiduatin.vn)