Hà Nội thông tin về ca dương tính SARS-CoV-2: Là giám đốc điều hành Công ty TNHH Hosiden

0
2

Được biết, vị giám đốc sống tại chung cư Mandarin Garden (Cầu Giấy, Hà Nội) vừa được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.


Hà Nội thông tin về ca dương tính SARS-CoV-2: Là giám đốc điều hành Công ty TNHH Hosiden
Bên ngoài công ty Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu). Ảnh: Trần Tuấn/Lao động

Tối 21/5, Sở Y tế Hà Nội thông tin về một ca dương tính có liên quan tới địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, người vừa nhận kết quả dương tính là ông C.M.S (người Hàn Quốc), là Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hosiden, sống tại chung cư Mandarin Garden (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo Sở Y tế Hà Nội, hàng ngày, ông S đi làm tại công ty Hosiden thuộc Khu công nghiệp Quang Châu (Bắc Giang) từ 6g00 đến tối bằng xe 16 chỗ của công ty.

Ngày 14/5, ông được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime RT-PCR tại công ty, kết quả âm tính. Ngày 20/5, ông tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm tại công ty, kết quả dương tính SARS-CoV-2, do Bệnh viện Quân y 110 thực hiện. Đây là đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Hiện, ông S đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Qua điều tra, truy vết lịch trình của ông S và các F1 trong 3 tuần gần đây, Sở Y tế Hà Nội cho biết, sơ bộ xác định 14 trường hợp liên quan. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1. Kết quả xét nghiệm vợ và 2 con của ông S âm tính, các trường hợp khác đang chờ kết quả.

Theo TH (Nhịp Sống Việt)