Hà Nội qua 6 ngày không lây nhiễm cộng đồng

0
5

Từ ngày 28/5 đến nay, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hà Nội còn 48 điểm phong tỏa tại 15 quận, huyện với 7.702 người.


Sáng nay (3/6), Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, xã phường để tiếp tục các biện pháp nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch. 

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ ngày 1/6 đến nay có 14 ca mắc là F1 cách ly tập trung chuyển thành F0 và 2 ca mắc là nhân viên y tế. 

Trong đó, 2 nhân viên y tế tại Bệnh viện Thanh Nhàn được ghi nhận mắc bệnh trong quá trình chăm sóc, điều trị trực tiếp người bệnh Covid-19. 

Từ ngày 28/5 đến nay, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hà Nội còn 48 điểm phong tỏa tại 15 quận, huyện với 7.702 người.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng, việc thành phố qua 6 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng cho thấy các ổ dịch đã được kiểm soát. Tuy nhiên, ông cảnh báo việc nhiều F1 trở thành F0 trong các khu cách ly tập trung trong bối cảnh tình hình dịch ở các tỉnh lân cận và TP HCM còn diễn biến phức tạp.

“Thành phố đang đối mặt với nguy cơ cao, cần sự chung sức của mọi người dân để cùng dập dịch”, ông Dũng nói.

Hà Nội qua 6 ngày không lây nhiễm cộng đồng
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng

Ông Hoàng Đức Hạnh nhận định, mặc dù các ổ dịch đã được kiểm soát, tuy nhiên, trong những ngày qua vẫn ghi nhận các ca mắc là trường hợp F1 trong các khu cách ly tập trung.

Hiện, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vẫn còn diễn biến phức tạp trong khi có nhiều công nhân, chuyên gia làm việc tại đây nhưng cư trú trên địa bàn Hà Nội và có nhiều người dân ở khu vực giáp ranh với các tỉnh này đi lại, làm ăn buôn bán.

Tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn đang rất nóng, số ca mắc chủ yếu liên quan đến hoạt động tôn giáo của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có nguy cơ tiếp tục lây nhiễm ra các địa phương khác. 

Theo thông tin khai báo y tế điện tử, có 1.583 người về từ TP.HCM. Hà Nội đã điều tra lấy mẫu xét nghiệm 1.288 người, kết quả đều âm tính.

Phó Giám đốc Sở Y tế cho hay, qua nắm bắt dư luận của MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho thấy, bên cạnh việc nhân dân tin tưởng các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ và TP thì dư luận cũng đánh giá ý thức của một bộ phận người dân chưa cao, chưa thực hiện tốt 5K, đặc biệt là “khoảng cách” và “không tụ tập” như: trong siêu thị nơi thanh toán tiền mọi người đứng rất gần nhau, vẫn còn nhiều người tập thể dục tại các nơi công cộng…

Trâm (Nguoiduatin.vn)