Hà Nội: Phong toả tạm thời toà Park 7, Times City do có ca dương tính SARS-CoV-2

0
3

Tòa Park 7, Park Hill thuộc Khu đô thị Times City (Hà Nội) đã bị phong tỏa tạm thời từ tối 3-6 để phục vụ quá trình truy vết người liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 vừa được phát hiện.


Tối 3/6, UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã phong toả tạm thời toà Park 7, Park Hill, khu đô thị Times City, để truy vết liên quan ca dương tính SARS-CoV-2.

Lãnh đạo UBND phường Mai Động cho biết, trường hợp này đã được cách ly tập trung từ ngày 24/5 tại khu nhà ở học sinh sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai), đến nay có kết quả xét nghiệm dương tính.

“Ngày 24/5, kết quả xét nghiệm của người này là âm tính. Tuy nhiên, ngày 3/6, khi xét nghiệm lại thì người này dương tính”, vị lãnh đạo thông tin.

Hà Nội: Phong toả tạm thời toà Park 7, Times City do có ca dương tính SARS-CoV-2
Ngay từ lối vào chung cư, cơ quan chức năng đã dựng hàng rào, hạn chế di chuyển

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay từ lối đi chung của 2 toà chung cư, cơ quan chức năng đã dựng rào, hạn chế di chuyển của cư dân. Bên trong, nhân viên y tế đang điều tra dịch tễ.

Từ kết quả truy vết và xác định các trường hợp liên quan, chính quyền sở tại sẽ có các biện pháp thích hợp đối với toà Park 7, khẩn trương khoanh vùng, dập dịch. Được biết, tòa chung cư này hiện có hơn 500 căn hộ.

Để chủ động trong công tác phòng chống và kiềm chế, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Mai Động yêu cầu trạm y tế phường phối hợp với Công an phường khẩn trương truy vết, xác định ngay các F1, 2 và các F liên quan đến ca dương tính để lấy mẫu và cách ly y tế.

Toàn thể cư dân đang sinh sống tại Park 7 được yêu cầu không rời khỏi toà nhà từ 18h30 tối 3/6 đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân sống cùng tầng với ca dương tính, phải ở trong nhà, không rời khỏi nhà để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Phường Mai Động đề nghị Ban quản lý khu căn hộ phối hợp với Công an phường bám sát các trường hợp đã rời khỏi khu vực chung cư trong thời gian gần đây và thông tin ngay tới toàn thể cư dân.

Trước đó, tại khu đô thị Times City, cơ quan chức năng từng phong toả các toà Park 9, 10, 11 do liên quan các ca mắc Covid-19.

Trâm (Nguoiduatin.vn)