Hà Nội phong tỏa chợ Xanh Văn Quán, chung cư CT3B liên quan ca nghi mắc COVID-19

0
2

UBND quận Hà Đông (Hà Nội) tạm phong toả chợ Xanh Văn Quán để khử khuẩn phòng dịch, sau khi xác định ca dương tính SARS-CoV-2 từng đến khu vực này.


Sáng 25/5, bà Cấn Thị Việt Hà – Chủ tịch UBND quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, chính quyền đang tạm thời phong toả chợ Xanh Văn Quán và toà chung cư CT3B, khu đô thị Văn Quán để phun khử khuẩn, phòng dịch COVID-19 vì liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho hay, tại chung cư CT3B có một người phụ nữ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Người này từng đến chợ Xanh Văn Quán để mua đồ.

Trường hợp dương tính này liên quan đến ca F0 của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T (địa chỉ: số 2A Phạm Sư Mạnh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hà Nội phong tỏa chợ Xanh Văn Quán, chung cư CT3B liên quan ca nghi mắc COVID-19
Chợ Xanh Văn Quán tạm thời bị phong toả

Sau khi tiếp nhận thông tin, quận đã tạm phong toả chợ Xanh Văn Quán, chung cư CT3B để khử khuẩn, phòng dịch. Thời gian cho phép chợ Xanh Văn Quán mở cửa hoạt động trở lại sẽ được thông báo sau.

Trong sáng cùng ngày, các nhân viên y tế đã có mặt ngay tại khu vực đặt biển phong tỏa, cách ly tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ tiểu thương tại chợ để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Hà Nội phong tỏa chợ Xanh Văn Quán, chung cư CT3B liên quan ca nghi mắc COVID-19 - 1
Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từng đến chợ Xanh Văn Quán mua đồ

Như vậy, tính đến 11 giờ trưa nay 25/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) đã thông tin ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 08 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại Times City và Công ty T&T, 02 trường hợp trong khu cách ly (01 thuộc chùm Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, 01 thuộc chùm Đà Nẵng).

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội vào chiều 24/5, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, chùm ca bệnh liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T rất phức tạp và chưa rõ nguồn lây.

Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch tại Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các địa phương phải khẩn trương gửi mẫu xét nghiệm của 462 cán bộ, công nhân viên công ty này để sớm khoanh vùng, dập dịch.

HL (Nguoiduatin.vn)